HLV Heerenveen giải thích lý do chưa sử dụng Đoàn Văn Hậu

TPO - HLV Heerenveen, Johnny Jansen cho biết ông chưa muốn sử dụng Đoàn Văn Hậu vì hậu vệ này bận tham dự SEA Games 30 với U22 Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu. Ảnh: LC
Đoàn Văn Hậu. Ảnh: LC
Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen theo dạng cho mượn từ HAGL vào đầu tháng 9 vừa qua. Tính đến thời điểm này, hậu vệ tuyển Việt Nam đã có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Heerenveen trong 6 trận đấu tại giải VĐQG Hà Lan. Tuy vậy, anh vẫn chưa được HLV Johnny Jansen cho vào sân dù chỉ một phút.

Thay vào đó, Đoàn Văn Hậu thường xuyên phải thi đấu cho đội Jong Heerenveen ở giải trẻ Hà Lan. Việc hậu vệ sinh năm 1999 này bị “giam” trên ghế dự bị khiến người hâm mộ Việt Nam rất sốt ruột, qua đó tạo áp lực không nhỏ lên HLV Johnny Jansen. Tuy vậy, HLV 44 tuổi này có lý do rất thuyết phục cho quyết định của ông.

Chia sẻ với tờ Leeuwarder Courant của Hà Lan, HLV Johnny Jansen giải thích: “Ngay bây giờ, chúng tôi có thể sắp xếp cho Văn Hậu thi đấu, nhưng cậu ấy sẽ sớm phải rời đội (dự SEA Games 30) và không trở lại cho đến năm sau. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn huấn luyện cậu ấy cho năm 2020”.

“Văn Hậu sẽ trở về đội sau kỳ nghỉ Đông. Khi đó, cậu ấy sẽ thực sự cạnh tranh với các cầu thủ khác. Ngoài ra, Văn Hậu còn phải học thêm tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp. Cậu ấy đang có rất nhiều động lực để làm việc này”.

Theo kế hoạch, Văn Hậu sẽ rời Heerenveen vào ngày 10/11 tới để trở về tập trung cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2022, gặp UAE và Thái Lan tại sân vận động Mỹ Đình. Sau đó, hậu vệ này tiếp tục khoác áo U22 Việt Nam tham gia SEA Games 30 ở môn bóng đá nam từ ngày 25/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá