HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tái hiện thành tích lọt vào U20 World Cup

TPO - Tại cuộc họp báo trước trận ra quân ở VCK U19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông mong muốn cùng các học trò lập lại thành tích lọt vào World Cup U20, điều mà U19 Việt Nam đã làm được tại giải đấu năm 2016.

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tái hiện thành tích lọt vào U20 World Cup
Từng cùng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup cách đây 2 năm ở Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận có áp lực, nhưng đã chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu: “Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và hy vọng sẽ đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi hiện có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu và tôi muốn lập lại chiến tích lọt vào U20 World Cup 2 năm trước". 
Tại VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với U19 Hàn Quốc, U19 Australia và U19 Jordan, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cả đối thủ đều rất mạnh và toàn đội sẵn sàng cho giải đấu" "Tất cả đều biết chúng tôi đã bổ sung 4 cầu thủ vào phút cuối tại Indonesia. Đó là khó khăn của chúng tôi. Nhưng tôi tin đội bóng sẽ thể hiện được phong cách của mình ở giải năm nay”.
Về trường hợp của Đoàn Văn Hậu được điền tên vào danh sách 23 cầu thủ ở tuyển U19 Việt Nam, dù anh đang hội quân cùng ĐTQG tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ĐTQG luôn là ưu tiên số 1 và nhiệm vụ chính của của các đội tuyển trẻ là đào tạo, cung cấp cầu thủ phục vụ cho ĐTQG. 
Tuy nhiên, ông vẫn quyết định giữ tên Đoàn Văn Hậu trong danh sách 23 cầu thủ thi đấu tại VCK U19 châu Á 2018 để gia tăng cơ hội cạnh tranh suất dự U20 World Cup. Việc phấn đấu giành vé dự đấu trường thế giới luôn là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển cho bóng đá Việt Nam.
14h chiều nay, U19 Việt Nam có trận ra quân gặp Jordan tại SVĐ Patriot Cadrabaga ở Bekasi (Indonesia). Sau đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chạm trán Australia ngày 22/10 và Hàn Quốc ngày 25/10.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá