HLV Hoàng Anh Tuấn và nỗi lo cabin ban huấn luyện

TP - HLV Hoàng Anh Tuấn nhận lời tham gia ban huấn luyện (BHL) ĐT Việt Nam, và đây sẽ là lần góp mặt thứ 2 của ông Tuấn ở BHL ĐT Việt Nam trong 2 năm lại đây.

HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn

Gần một năm trước, ông Tuấn thậm chí suýt trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam nếu như cuộc thương thảo giữa ông và VFF không đổ vỡ vào phút chót. Bây giờ, một lần nữa ông Tuấn lại xuất hiện trong vai trò trợ lý HLV.

Tuy nhiên, người ta đồ rằng một người tham vọng như ông Tuấn khó lòng chấp nhận vị trí số 2 ở BHL ĐT Việt Nam, nhất là khi vị trí số 1 của HLV Hoàng Văn Phúc đang rất lung lay sau khi ông Phúc đã nộp đơn từ chức mà không được VFF chấp thuận. Cách đây 2 năm, việc ông Tuấn phải làm trợ lý cho HLV Phan Thanh Hùng trong BHL ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2012 được coi là điều tất lẽ dĩ ngẫu, bởi ông Hùng vượt trội hoàn toàn, cả về kinh nghiệm ở ĐTQG cũng như thành tích tại CLB. Vậy mà có nhiều thời điểm người ta có cảm tưởng sự thể hiện của ông Tuấn đã lấn át cả vai trò của ông Hùng.

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc lại là trường hợp rất khác so với HLV Phan Thanh Hùng, và ngay cả so với HLV Hoàng Anh Tuấn thì HLV Hoàng Văn Phúc cũng không có gì nổi trội, nếu không nói là kém hơn.

Bởi thế, không ít người lo ngại về sự bình yên trong cabin BHL ĐT Việt Nam ở quãng thời gian sắp tới, khi ông phó nổi tiếng tinh quái, “lắm chiêu”, khác hẳn ông trưởng vốn đã chẳng còn tâm trí hay hào hứng để tiếp tục cương vị hiện tại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá