HLV Hoàng Gia nhận “con tàu đắm” HN.ACB

TP - Trong nỗ lực để cứu lấy “con tàu đắm” HN.ACB, chiều qua (26/3), lãnh đạo đội bóng này đã họp khẩn và chấp nhận đơn xin nghỉ việc của HLV Hoàng Văn Phúc. Thay thế ông Phúc là một gương mặt quen thuộc của bóng đá Thủ đô: HLV Hoàng Gia.

Ngoài ra, đội HN.ACB cũng để ông Nguyễn Hồng Thanh thôi giữ chức trưởng đoàn bóng đá. Hiện nay, HN.ACB chưa chính thức bổ nhiệm nhân sự cho vị trí này nhưng nhiều khả năng Giám đốc điều hành Lê Khắc Chính sẽ tiếp quản chức vụ trưởng đoàn.

Trao đổi với Tiền phong, Chủ tịch CLB HN.ACB Nguyễn Đức Kiên cho biết: “Thực ra khi thành tích của CLB không tốt thì việc thay thế HLV là chuyện bình thường. Sau khi anh Phúc rời khỏi vị trí HLV trưởng, chúng tôi sẽ bố trí để anh ấy làm công tác đào tạo trẻ”.

HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá thoải mái sau khi được lãnh đạo CLB chấp thuận đơn xin nghỉ việc.

 Ông Phúc tâm sự: “Lúc này tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm trong lòng. Thực ra tôi đã nộp đơn xin nghỉ từ hai vòng trước nhưng cố làm thêm vài trận nữa để HLV mới có quỹ thời gian chuẩn bị.

HLV Hoàng Gia sinh năm 1950 tại Hải Phòng, từng là cầu thủ thuộc thế hệ vàng của Thể Công trong những năm 1967-1972, sau đó thi đấu cho Đường sắt Việt Nam từ năm 1975.

HLV Hoàng Gia từng đưa Hòa Phát HN từ hạng Nhất lên hạng chuyên nghiệp, từng là trợ lý cho HLV Lê Khắc Chính ở LG.ACB.HN và là trợ lý cho HLV A.Riedl tại SEA Games 23.

Hiện nay dù HN.ACB đang đứng cuối bảng xếp hạng nhưng giải mới chỉ trải qua 10 vòng, chúng tôi vẫn còn 16 trận đấu nữa và chỉ kém nhóm xếp trên 2 - 3 điểm nên tôi nghĩ rằng HN.ACB vẫn có thể thoát hiểm vào cuối mùa giải”.

Giải thích về nguyên nhân khiến HN.ACB sa sút mạnh mẽ ở mùa giải năm nay, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Lý do thì có nhiều lắm nhưng chủ yếu là lực lượng.

Ngoại binh của chúng tôi năm nay mỏng quá. Hai mùa bóng vừa rồi Charles Mbabazi là chân sút chủ lực của HN.ACB nhưng năm nay cậu thủ này lại bị chấn thương thoát vị đĩa đệm.

Mặc dù rất nỗ lực điều trị nhưng do chưa khỏi hoàn toàn chấn thương, nên Mbabazi không có phong độ tốt nhất. Một tiền đạo khác là Joseph Lebo cũng lại chấn thương nên không làm được gì nhiều cho đội bóng”.

Nhận xét về người kế nhiệm mình, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “So với tôi thì anh Hoàng Gia hơn hẳn mọi mặt, từ tuổi tác, kinh nghiệm cho tới khả năng chuyên môn. Tôi xin chúc toàn đội bóng thống nhất đồng lòng cùng anh Hoàng Gia đưa HN.ACB vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng