HLV Hoàng Văn Phúc có thể bị sa thải trước thời hạn

TPO - Hợp đồng ông Phúc ký kết với LĐBĐVN (VFF) có điều khoản cho phép đôi bên chấm dứt trước thời hạn, tuỳ thuộc thành tích các đội tuyển hoặc một số vấn đề khác.

HLV Hoàng Văn Phúc có thể bị sa thải trước thời hạn

HLV Hoàng Văn Phúc có thể bị sa thải trước thời hạn

> VFF với canh bạc Hoàng Văn Phúc

TPO - Hợp đồng ông Phúc ký kết với LĐBĐVN (VFF) có điều khoản cho phép đôi bên chấm dứt trước thời hạn, tuỳ thuộc thành tích các đội tuyển hoặc một số vấn đề khác.

HLV Hoàng Văn Phúc được giao dẫn dắt các ĐTQG trong hai năm, nhưng nếu không thành công có thể bị chấm dứt hợp đồng trước hạn
HLV Hoàng Văn Phúc (phải) được giao dẫn dắt các ĐTQG trong hai năm, nhưng nếu không thành công có thể bị chấm dứt hợp đồng trước hạn. Ảnh: VSI

Sáng nay 16/5, VFF đã tổ chức lễ họp báo công bố HLV trưởng ĐTQG và U23 quốc gia. Theo đó, HLV Hoàng Văn Phúc được VFF trao quyền dẫn dắt 2 đội tuyển trên trong thời gian 2 năm.

Chỉ tiêu đặt ra đối với HLV Hoàng Văn Phúc là đưa đội tuyển U23 VN vào tới trận chung kết SEA Games 27 (Myanmar), đưa ĐTQG vào bán kết AFF cup 2014 và tiếp tục dẫn dắt ĐTQG tại Vòng loại Asian cup 2015.

Tại lễ ký kết, TTK Ngô Lê Bằng xác nhận lại các chỉ tiêu thành tích trên. Ông Bằng cho biết: “Hợp đồng có thời hạn 2 năm nhưng trong đó có quy định cụ thể các điều khoản cho phép VFF hoặc HLV Hoàng Văn Phúc chấm dứt trước thời hạn. Tôi cho rằng đây là chuyện bình thường đối với một bản hợp đồng lao động, và càng bình thường trong bóng đá. Tuy nhiên, VFF hy vọng có thể đi tới hết thời gian, tiếp tục gia hạn với HLV Hoàng Văn Phúc”.

HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định, đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Trong kế hoạch chuẩn bị cho U23 VN, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, đội sẽ có 4 đợt tập trung trước SEA Games 27. Đợt đầu tiên diễn ra vào ngày 28/5 sắp tới.

“Tôi đã lên kế hoạch triệu tập 26 cầu thủ ở đợt tập trung này. Tuy nhiên, con số cụ thể có thể thay đổi vào phút cuối. Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự vì được VFF tin tưởng, và sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ”-ông Phúc cho biết.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, VFF sẽ tạo điều kiện tối đa để HLV Hoàng Văn Phúc làm việc. “Quan điểm của chúng tôi, anh Phúc là lựa chọn thích hợp và tốt nhất ở thời điểm hiện tại”-ông Trung cho biết.

Cuộc họp báo hôm qua thiếu những gương mặt quan trọng nhất của VFF, từ Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tới các Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn, Phạm Văn Tuấn và cả Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, ứng viên Chủ tịch VFF khoá VII. Lễ ký kết và công bố hợp đồng diễn ra trong vòng chưa đầy 20 phút đồng hồ, không có sự tham dự của đại diện Tổng cục TDTT và nhà tài trợ.

Theo tiết lộ của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, mức lương của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ vào khoảng 60 triệu đồng/tháng, thấp nhất so với các đời HLV trưởng trước đó của ĐTVN và thậm chí thấp hơn lương của nhiều đồng nghiệp đang dẫn dắt các CLB tại V.League.

Nguyên Phong

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá