HLV Hữu Thắng bất ngờ loại 2 tuyển thủ

TPO - Ngày 16/3, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bất ngờ ra quyết định loại tiền vệ Tấn Tài và tiền đạo Anh Đức khỏi danh sách tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Tấn Tài (phải) trong màu áo đội tuyển quốc gia.
Tiền vệ Tấn Tài (phải) trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Anh Đức và Tấn Tài là 2 cầu thủ thuộc biên chế CLB B.Bình Dương. Cả hai trước đây đều đã tuyên bố giã từ sự nghiệp ở ĐTQG. 

Với trường hợp của Tấn Tài, tiền vệ này ra quyết định chia tay đội tuyển dưới thời HLV Toshiya Miura. Lý do như chia sẻ gần đây của cựu cầu thủ Khánh Hoà, anh không nhận được sự tôn trọng cần thiết. 

Cụ thể là việc dù mang băng đội trưởng, được đá chính ở tất cả các trận giao hữu, nhưng khi vào giải (AFF cup 2014), anh lại bị HLV Toshiya Miura cho ngồi dự bị.

Tiền đạo Anh Đức tương tự, cũng thể hiện nguyện vọng được toàn tâm toàn ý cống hiến cho CLB B.Bình Dương. Trong những lần hiếm hoi được triệu tập lên tuyển, dấu ấn Anh Đức để lại không đậm nét.

Quyết định triệu tập Anh Đức và Tấn Tài của HLV Nguyễn Hữu Thắng từng gây ngạc nhiên đối với nhiều người. Tuy nhiên trong ngày công bố danh sách đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng khẳng định vẫn gọi Tấn Tài và Anh Đức vì thấy 2 cầu thủ này còn thi đấu tốt.

Theo TTK LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh, HLV Hữu Thắng đã cân đối lại danh sách đội tuyển Việt Nam. "Danh sách 32 cầu thủ trước đây chỉ là danh sách sơ bộ"-ông Hoài Anh cho biết.

Một quan chức VFF khác hôm nay xác nhận, Anh Đức và Tấn Tài đã không còn trong kế hoạch của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Theo quan chức này, HLV Hữu Thắng là người có đam mê và khát vọng, nên cũng muốn nhận được sự đồng cảm từ học trò.

Như vậy, danh sách đội tuyển Việt Nam từ 32 cầu thủ, hiện đã rút xuống còn 29. Trước đó, tiền đạo Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T đã bị VFF loại khỏi danh sách tập trung vì vi phạm ở V.League 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng