HLV Hữu Thắng chấn chỉnh Công Phượng

Muốn tìm lại phong độ, Công Phượng phải thay đổi lối chơi của mình. Ngay những ngày đầu lên tuyển U23 Việt Nam, chân sút người xứ Nghệ đã bị HLV Hữu Thắng nhắc nhở để anh tiến bộ hơn.

HLV Hữu Thắng luôn nhắc nhở để Công Phượng tiến bộ hơn - Ảnh: Trọng Vũ
HLV Hữu Thắng luôn nhắc nhở để Công Phượng tiến bộ hơn - Ảnh: Trọng Vũ
Ở bất cứ đợt tập trung nào, dù ở cấp độ ĐTQG, U23 hay U19, Công Phượng luôn là tâm điểm. Cầu thủ này tỏa sáng hay thi đấu mờ nhạt, vẫn là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Ở lần lên tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia ngày 7/2 tới, Công Phượng đang không có phong độ tốt, với chuỗi 4 trận tịt ngòi tại V-League. Đó là chưa kể cầu thủ này không thể hiện được gì trong lần khoác áo ĐTVN thi đấu tại AFF Cup 2016.

Nguyên nhân Công Phượng đánh rơi phong độ có nhiều nhiều và anh cũng đã được HLV Quốc Tuấn điều chỉnh lại lối chơi ở CLB HA Gia Lai, nhưng chưa mang lại sự hiệu quả.

Còn trên tuyển, để có thể tỏa sáng, hay ít nhất là chơi với đúng khả năng của mình, tiền đạo sinh năm 1995 tiếp tục được HLV Hữu Thắng chỉnh sửa về mặt kỹ thuật. Trong buổi tập thứ 2 của đội tuyển U23 Việt Nam trên sân Thống Nhất, HLV trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng thậm chí đã chấn chỉnh ngay Công Phượng trước mặt các đồng đội.

Đó là hành động HLV Hữu Thắng lớn tiếng nhắc nhở cầu thủ HA Gia Lai đá đơn giản và bớt rườm rà. Công Phượng vẫn giữ bóng nhiều hơn khi đá tập, nhưng sau nhắc nhở của HLV Hữu Thắng, anh đã chủ động chuyền nhiều hơn cho đồng đội.

Đây không phải là lần đầu tiên Công Phượng bị nhắc nhở chơi cá nhân. Với triết lý của HLV Hữu Thắng, trong đội tuyển sẽ không có ai là ngôi sao nên càng không có chuyện đội bóng sẽ chơi xoay quanh một cá nhân nào đó. Cách điều chỉnh của HLV Hữu Thắng sẽ giúp Công Phượng hòa nhập với lối chơi của đội, nhưng cũng là để chân sút này hạn chế chơi màu mè không cần thiết.

Thực tế, trong quá khứ, lối chơi của Công Phượng đã khiến bao trái tim phải ngất ngây, nhưng lâu lắm rồi anh không còn những pha đi bóng và ghi bàn đẹp mắt như trận gặp U19 Úc hồi năm 2014. Vì vậy, cách chơi của tiền đạo người Nghệ An buộc phải có những sự điều chỉnh để mang lại hiệu quả cao nhất, thay vì chơi theo sở thích của mình.

Việc HLV Hữu Thắng chấn chỉnh Công Phượng không có mục đích nào khác ngoài việc để cầu thủ này vượt qua những áp lực rất lớn mà anh đang gặp phải. Suốt từ đầu mùa giải, tiền đạo CLB HA Gia Lai chưa thể ghi bàn, còn ở đội tuyển thì anh còn gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Trong năm nay, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… sẽ là những niềm hy vọng của bóng đá nước nhà tại SEA Games 29, vì thế mà ngay từ thời điểm này, nếu không có sự điều chỉnh về cả mặt chuyên môn lẫn tâm lý, sẽ rất khó để Công Phượng có thể gánh trọng trách ghi bàn cho U23 Việt Nam ở sân chơi khu vực diễn ra vào tháng 8 tới.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng