HLV Hữu Thắng chỉ ra nhiều điểm yếu của U22 Việt Nam

Ở cả ba tuyến của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đều có những đánh giá của mình.

HLV Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam còn nhiều điểm yếu - Ảnh: Gia Hưng
HLV Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam còn nhiều điểm yếu - Ảnh: Gia Hưng
Sau những buổi tập gần đây, HLV Hữu Thắng đều dành thời gian khá nhiều nói chuyện với các cầu thủ U22 Việt Nam.

Ở cả ba tuyến của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đều có những đánh giá của mình. Chẳng hạn như ở hàng công, khả năng dứt điểm của các cầu thủ khá kém. U22 Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng sút xa tốt như Quang Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh nhưng số lượng bàn thắng từ ngoài vòng 16h50m khá ít ỏi.

Hàng công của U22 Việt Nam cũng đang có phong độ không tốt. Hiện tại, Tuấn Tài vẫn đang chấn thương, trong khi đó, Thanh Bình vẫn chưa ghi bàn trong năm 2017. Công Phượng mới có bàn thắng ở V-League trước ngày tập trung, nhưng không nói lên điều gì, bởi cầu thủ này vẫn chưa thể hiện được vai trò của mình.

HLV Hữu Thắng chỉ ra nhiều điểm yếu của U22 Việt Nam - ảnh 1 U22 Việt Nam tập với cường độ nặng thời gian qua - Ảnh: Gia Hưng
Đức Chinh mới trở lại sau chấn thương chắc chắn cần thêm thời gian để đạt phong độ tốt nhất. Còn Văn Toàn vừa có thể đá tiền vệ, vừa đá tiền đạo, nhưng cầu thủ này cũng chưa có nổi bàn thắng nào ở mùa giải năm nay.

HLV Hữu Thắng rất chú trọng đến những những tình huống phản công, tức là vai trò của hàng hậu vệ không chỉ phòng ngự, tuyến giữa không chỉ là cầu nối. Lối chơi ban bật nhỏ trong phạm vi hẹp được HLV Hữu Thắng xây dựng mang tính nòng cốt. Tuy nhiên, những pha phản công sẽ luôn cần thiết trong những trận đấu mà U22 Việt Nam bị xếp ở chiếu dưới.

Ở hàng hậu vệ, HLV Hữu Thắng chỉ ra những hạn chế của hai cầu thủ đá biên, lên công về thủ chưa nhanh, chưa bọc lót tốt trong những tình huống tổ chức phòng ngự. HLV Hữu Thắng muốn các hậu vệ biên chạy về thực hiện nhiệm vụ phòng ngự thật nhanh sau khi kết thúc pha tấn công nhằm hạn chế những tình huống phản công bất ngờ của đối phương.

Do thời gian vẫn còn để U23 Việt Nam có thể cải thiện những mặt chưa làm tốt của mình, nên HLV Hữu Thắng không quá lo lắng. Tuy nhiên, việc nhắc nhở các cầu thủ cần phải cố gắng hết sức trong từng buổi tập là rất cần thiết.

Trong buổi tập sáng nay, U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Chỉ có Đỗ Thanh Thịnh và Hồ Tuấn Tài phải tập luyện riêng, còn lại đều sẵn sàng với những giáo án mà ông thầy người xứ Nghệ giao. Mở đầu buổi tập, các cầu thủ U22 Việt Nam tập bài đuổi bắt bóng. Sau đó, cả đội chuyển sang tập bài xuất phát 20m với tốc độ tối đa. Kế đến là bài thi dẫn bóng luồn cọc. Cuối cùng bài tập đối kháng ở phạm vi hẹp. HLV Hữu Thắng chỉ yêu cầu các học trò tập ban bật là chủ yếu nên không có cầu môn.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá