HLV Hữu Thắng chưa gọi cầu thủ nhập tịch

TPO - Ngày 18/5, LĐBĐVN (VFF) và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách chính thức 25 cầu thủ triệu tập vào đội tuyển Việt Nam ngày 23/5 tới.

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam.
Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam.

Trong đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận giao hữu với Syria ngày 31/5, trước khi tham dự giải quốc tế Myanmar vào đầu tháng 6.

Trong danh sách tập trung do VFF và HLV Hữu Thắng công bố hôm nay, đáng chú ý có sự trở lại của tiền đạo Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Công Phượng (Mito Hollyhock). Cả hai vắng mặt trong đợt tập trung đầu tiên của Việt Nam hồi tháng 3 để chuẩn bị cho Vòng loại World cup 2018.

Thành phần còn lại của đội tuyển Việt Nam không có nhiều thay đổi so với đợt tập trung nói trên. Các gương mặt dày dạn kinh nghiệm như Công Vinh (B.Bình Dương), Thành Lương (Hà Nội T&T) hay Nguyên Mạnh (SLNA)…đều có tên.

Ngoài Công Phượng, hai cầu thủ khác của HA.GL đang thi đấu ở nước ngoài là Tuấn Anh (FC Yakohama) và Xuân Trường (Incheon United) đều được HLV Hữu Thắng triệu tập.

Tại cuộc gặp mặt báo chí công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung đợt tới, nhiều ý kiến đã băn khoăn khi HLV Hữu Thắng không gọi cầu thủ nhập tịch nào. Trường hợp được nhắc đến nhiều nhất thời gian vừa qua là tiền đạo Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) cũng không có tên. Giải thích chuyện này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Việc triệu tập một cầu thủ ngoài yếu tố chuyên môn thì còn cần phù hợp với lối chơi của đội. Hiện tại, tôi cảm thấy hài lòng với các cầu thủ đang có. Tới đây nếu cần có sự thay đổi chúng tôi sẽ điều chỉnh”.

Theo HLV Hữu Thắng, do tập trung ngắn ngày nên ông ưu tiên gọi các cầu thủ có thể thi đấu ngay trận đấu ngày 31/5 tới cũng như giải giao hữu Myanmar. Một số cầu thủ khác phong độ có thể chưa tốt nhưng nhằm chuẩn bị cho các kế hoạch trong tương lai nên vẫn được gọi. Số này sinh năm 1995 về sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá