Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng đoán trúng chiến thuật của Malaysia

TPO - "Chiến thắng trước Malaysia rất có ý nghĩa với tôi và toàn đội, giúp giải tỏa sức ép. Tôi rất phấn khích. Toàn đội hôm nay đã nỗ lực", vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam không giấu được niềm vui trong buổi họp báo sau trận đấu.

Trọng Hoàng và HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Nguyên Phong
Trọng Hoàng và HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Nguyên Phong

+ Ông đánh giá ra sao về trận đấu hôm nay?

-Không nằm ngoài dự đoán của tôi đây là trận đấu rất khó khăn. Malaysia chơi phòng ngự rất kiên cường, có nhiều tình huống bóng bổng gây nguy hiểm. Tuy nhiên cuối cùng, chúng tôi cũng có cơ hội và đã tận dụng được để giành chiến thắng.

+ Ông nhìn nhận như thế nào về lối chơi của Malaysia?

- Họ đã nhường sân cho tuyển Việt Nam và chủ động lựa chọn lối chơi phản công bằng bóng bổng. Chúng tôi cũng đã lường trước được "đường binh" này của đối phương nhưng thực tế là rất vất vả. Họ có thể hình, thể lực tốt hơn. Rất may chúng tôi cũng đã tìm ra được đường vào khung thành của họ.

+ Ông đã ăn mừng rất phấn khích sau trận đấu. Có lẽ đây là trận đấu rất có ý nghĩa đối với ông?

-Đúng vậy. Chiến thắng trước Malaysia rất có ý nghĩa với tôi và toàn đội, giúp giải tỏa sức ép. Tôi rất phấn khích. Toàn đội hôm nay đã nỗ lực.

+ Tuyển Việt Nam đã vào bán kết. Ông muốn gặp đội nào hơn giữa Indonesia, Philippines và Singapore?

-Thời gian gần đây, chúng tôi đã thi đấu với Singapore và Indonesia. Họ đều rất mạnh, còn Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch. Nếu được chọn, tôi cũng chưa biết nên chọn đội nào cả.

+ Sau khi có bàn thắng, các cầu thủ Việt Nam thường thi đấu không tốt. Ông có ý kiến như thế nào về chuyện này?

-Tôi đồng ý ở trận đầu tiên đã xảy ra như vậy. Nhưng ở trận đấu hôm nay thì hoàn toàn khác. Sau khi bị thua, Malaysia đã dâng cao để tấn công tìm kiếm bàn gỡ. Chúng ta trong khi đó phải tập trung phòng ngự để bảo toàn kết quả. Các cầu thủ đã tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá