HLV Hữu Thắng giải mã Indonesia trước giờ quyết đấu

TPO - Vào tối mai, tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc quyết đấu với Indonesia ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2016. Một trận đấu mà HLV Nguyễn Hữu Thắng nói rằng nó có ý nghĩa "cực kỳ quan trọng".

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận đấu.
HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận đấu.

Thua 1-2 ở trận bán kết lượt đi, tuyển Việt Nam chỉ có một lựa chọn là giành chiến thắng trước Indonesia tại Mỹ Đình vào tối mai.

"Tính chất trận đấu ngày mai cực kỳ quan trọng. Tôi đang cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất với cầu thủ. Tôi động viên họ cứ thi đấu hết mình, bóng đá có may mắn, kết quả như thế nào thì chúng ta chấp nhận. Các cầu thủ đều rất quyết tâm để cống hiến cho khán giả một trận đấu tốt vào ngày mai", HLV Nguyễn Hữu Thắng nói ở cuộc họp báo trước trận đấu vào sáng nay (6/12). 

Vị "thuyền trưởng" của đội tuyển Việt Nam cũng khẳng khái nói rằng ông là người quyết định và chịu trách nhiệm về những lựa chọn nhân sự của đội.

"Tôi xây dựng đội bóng thành một tập thể mạnh. Mọi thành viên đều phải có tinh thần tranh đua lành mạnh. Mỗi cầu thủ đều là một mắt xích quan trọng của đội bóng, dù đá ít hay nhiều. Tất cả việc dùng người như thế nào, tôi là người quyết định và chịu trách nhiệm. Tôi là người quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến chuyên môn, không ai có thể gây sức ép với tôi trong vấn đề chuyên môn. Còn việc tôi dùng con người như thế nào, tôi chịu trách nhiệm cao nhất với liên đoàn và giới chuyên môn. Tôi hài lòng với các quyết định của mình. VFF hay Tổng cục TDTT cũng không gây sức ép với tôi. Với những gì đang có hiện tại, tôi hài lòng với những gì đội đã thể hiện".

Nhà cầm quân họ Nguyễn cũng tiết lộ những đánh giá của ông về đối thủ Indonesia.

"Trong đội hình của Indonesia, tôi cho rằng Boaz Salossa là cầu thủ đặc biệt nhất. Anh ta chơi như linh hồn của đội tuyển Indonesia. Về lối chơi, hai cánh của đội hình Indonesia rất mạnh", HLV Hữu Thắng nói. 

Nhận định về trận bán kết lượt về ngày mai, ông Thắng cho biết: "Bóng chưa lăn thì chưa nói trước được điều gì, nhưng tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ có nhiều cái hấp dẫn cho khán giả xem".

"Sức ép của HLV và cầu thủ rất khác nhau. Nhưng tôi nghĩ với nghề của mình thì phải làm quen với chuyện đó. Thắng thua trong bóng đá là bình thường. Mỗi lần vượt qua sức ép đấy mình sẽ bản lĩnh hơn. Trận đấu ngày mai rất quan trọng, nhưng tôi đang cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất với cầu thủ. Tôi động viên họ cứ thi đấu hết mình, bóng đá có may mắn, kết quả như thế nào thì chúng ta chấp nhận", HLV Nguyễn Hữu Thắng.

"Ở trận lượt đi, chúng tôi đã đánh bại tuyển Việt Nam bằng tinh thần cao nhất và một chút may mắn. Trận lượt về vào ngày mai, chúng tôi có một chút lợi thế (thắng 2-1 ở lượt đi) nhưng sẽ rất khó khăn vì Việt Nam được thi đấu trên sân nhà. Tôi hy vọng các cầu thủ của mình sẽ giữ được tinh thần thi đấu tốt ở cuộc tái đấu này. Hiện tại, tôi chỉ tập trung vào trận lượt về, chưa hề nghĩ đến trận chung kết", HLV A.Riedl.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng