HLV Hữu Thắng giải trình thất bại của tuyển Việt Nam

TPO - Sai lầm cá nhân của các cầu thủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016, theo HLV Nguyễn Hữu Thắng.

HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục nắm đội tuyển Việt Nam tới năm 2017.
HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục nắm đội tuyển Việt Nam tới năm 2017.

Ông Thắng mặc dù vậy với cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đã nhận trách nhiệm toàn bộ đối với những sai lầm này.

Sáng nay 15/12, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc làm việc với VFF, Hội đồng HLV quốc gia để báo cáo lại công tác chuẩn bị, quá trình thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016, cũng như lên kế hoạch cho năm sau. Tại AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đã để thua Indonesia với tổng tỉ số 3-4 sau hai lượt trận Bán kết, không hoàn thành mục tiêu vào chung kết như đã ra ban đầu. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thành tích không như ý trên.

Trong quá trình chuẩn bị, đội tuyển Việt Nam đã có 1 chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Hàn Quốc. Đội chơi 3 trận giao hữu tại đây, nhưng theo HLV Hữu Thắng, đối thủ của Việt Nam chưa đủ mạnh, hiệu quả đem lại chưa thực sự cao. Khi vào giải, tuyển Việt Nam lại thiếu nhân sự quan trọng vì chấn thương. Trường hợp đáng kể nhất là tiền vệ Tuấn Anh (FC Yokohama). Một nguyên nhân khác là các cầu thủ trẻ ở đội tuyển Việt Nam do ít kinh nghiệm, tâm lý thi đấu chưa tốt nên vào giải không thể hiện được hết khả năng. Tâm lý không vững cũng khiến các cầu thủ mắc sai lầm, đặc biệt ở 2 trận bán kết với Indonesia mà đáng kể nhất là tình huống phạm lỗi của thủ thành Nguyên Mạnh, dẫn đến Việt Nam bị chơi thiếu người.

Ở trận đấu với Indonesia, đội tuyển Việt Nam theo đánh giá, cũng không kiểm soát bóng thực sự tốt, cầu thủ không tận dụng được cơ hội. Thêm vào đấy, đội chơi phòng ngự còn sơ hở, không thực hiện tốt khâu bọc lót, sai sót trong việc kèm người.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, kết thúc AFF Cup 2016, ông đã gạt ý định từ chức sang một bên. “Tuy nhiên nếu các bạn cảm thấy có thể giới thiệu ai làm tốt hơn tôi, tôi sẵn sàng rút lui. Trong hợp đồng của tôi với VFF có điều khoản có thể đàm phán để thanh lý sớm. Tuy nhiên sau khi trao đổi, tôi và VFF đã quyết định vẫn tiếp tục hợp đồng”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Kết thúc AFF Cup 2016, VFF cho biết sẽ lên kế hoạch siết chặt công tác kỷ luật của V.League và các giải đấu quốc nội khác. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng thi đấu quá “rắn” của các cầu thủ, cùng các hành vi vi phạm khác, đặc biệt về đạo đức. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng