HLV Hữu Thắng: Gọi 11 cầu thủ HAGL lên tuyển là bình thường

TPO - Cựu trung vệ xứ Nghệ giải thích quyết định triệu tập 11 cầu thủ HAGL vào đội tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung hôm 3/5.

HLV Hữu Thắng cho rằng triệu tập 11 cầu thủ HAGL lên tuyển U22 là bình thường.
HLV Hữu Thắng cho rằng triệu tập 11 cầu thủ HAGL lên tuyển U22 là bình thường.
Ngày 3/5, đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung trở lại tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với U20 Argentina hôm 14/5 tới. 
Ở đợt tập trung lần này, danh sách U22 Việt Nam gồm 23 cầu thủ. Trong đó, CLB HAGL áp đảo với 11 cầu thủ được triệu tập, gồm những cái tên như: tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn, tiền vệ Tuấn Anh, hậu vệ Văn Thanh, Lê Văn Sơn...
Một số ý kiến vừa qua đã đánh giá, việc HLV Hữu Thắng triệu tập nhiều cầu thủ HAGL vào đội tuyển U22 như trên có thể chưa chính xác ở một vài vị trí. Ví dụ như ý kiến của cựu HLV Triệu Quang Hà, tiền vệ nổi tiếng một thời ở CLB Thể Công (cũ). 
Theo HLV Triệu Quang Hà, trong số 11 cầu thủ của HAGL lên đội U22 thì "có những vị trí xứng đáng, có vị trí chưa". Trả lời báo chí sau buổi tập chiều nay của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết, quyết định của ông là bình thường. Lý do bởi CLB HAGL có nhiều cầu thủ ở lứa U22 hơn so với các CLB ở V-League. 
Ông Thắng lấy ví dụ như trước đây, SLNA có nhiều cầu thủ trẻ nhưng hiện nay thì có rất ít. "Đội tuyển U22 tập trung lần này là cơ sở để chuẩn bị cho SEA Games 29 nên việc gọi các cầu thủ đúng lứa tuổi ở các lò đào tạo tốt như HAGL là bình thường"-HLV Hữu Thắng cho biết.
Liên quan đến chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh, ông Thắng khẳng định tiền vệ HAGL không có dấu hiệu gì của cầu thủ bị chấn thương. "Tuấn Anh đã khẳng định được tên tuổi của mình ở bóng đá Việt Nam. Như mọi người thấy, tinh thần và thể lực của Tuấn Anh ở buổi tập hôm nay đều rất ổn. Cậu ấy không gặp khó khăn gì để tập luyện và làm các động tác với bóng"-HLV Hữu Thắng nói.
Nhận định về trận đấu với U20 Argentina ngày 14/5 tới, HLV Hữu Thắng cho biết đây là cơ hội tốt để các cầu thủ U22 Việt Nam cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm. 
Ở buổi tập chiều nay của U22 Việt Nam, một số trường hợp đang bị chấn thương như Văn Toàn, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Tuấn Tài...chưa thể tập chung cùng đồng đội mà phải tập riêng. Hai cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội là Đức Huy và Văn Kiên, do vừa thi đấu AFC Cup nên cũng được HLV Hữu Thắng cho chạy bộ ngoài sân, không phải tham gia tập luyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng