HLV Hữu Thắng lần đầu làm việc với 2 trợ lý người Đức

TPO - Ngày 27/7, dưới sự chủ trì của VFF, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc làm việc đầu tiên với tân giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede và HLV thể lực Martin Forkel.

Hai chuyên gia người Đức, ông Jürgen Gede - GĐKT (phải) và ông Martin Forkel - HLV thể lực
Hai chuyên gia người Đức, ông Jürgen Gede - GĐKT (phải) và ông Martin Forkel - HLV thể lực

Ngày 27/7, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi làm việc với Hội đồng HLVQG xung quanh kế hoạch chuẩn bị của các ĐTQG trong giai đoạn quan trọng chuẩn bị tham dự các giải đấu chính thức năm 2016.

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo VFF có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi; về phía Hội đồng HLVQG có Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển và các Ủy viên: Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Đoàn Thị Kim Chi; về phía BHL các ĐTQG có ông Nguyễn Hữu Thắng- HLV trưởng ĐTQG và ông Hoàng Anh Tuấn- HLV trưởng ĐT U19 QG. Buổi làm việc còn có sự tham gia đóng góp ý kiến của 2 chuyên gia người Đức, ông Jürgen Gede- Giám đốc kỹ thuật VFF và ông Martin Forkel- HLV thể lực.
Sau khi nghe HLV trưởng QG Nguyễn Hữu Thắng, HLV U19 Hoàng Anh Tuấn trình bày về kế hoạch tập trung, tập huấn của các ĐTQG thời gian tới, Hội đồng HLVQG nhất trí với lộ trình chuẩn bị đã được VFF và HLV trưởng của hai đội tuyển xây dựng.

Về phần mình, trên cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Jürgen Gede đã tham gia đóng góp các ý kiến tư vấn rất cụ thể đối với các bản kế hoạch của ĐTQG, ĐT U19 QG và ĐT U16 QG. Theo nhận xét của ông Jürgen Gede, việc phân bổ thời gian tập trung, tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát của các đội tuyển là phù hợp và khoa học. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch chuẩn bị, các đội tuyển cần phải bám sát mục tiêu cuối cùng là các giải đấu chính thức, từ đó có những điều chỉnh kịp thời.

Ông Jürgen Gede cũng đề nghị VFF đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật, camera ghi hình nhằm hỗ trợ tổng hợp, phân tích dữ liệu chuyên môn đối với từng cầu thủ, từng buổi tập, qua đó hỗ trợ BHL các đội tuyển vận dụng giáo án huấn luyện linh hoạt và chuẩn xác hơn.

Đối với vị trí HLV thể lực, theo sự điều động của VFF, chuyên gia người Đức Martin Forkel được giao nhiệm vụ hỗ trợ cho ĐT 19 QG, U16 QG trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK châu Á 2016, sau đó sẽ gia nhập ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá