Sự kiện: SEA Games 2017

HLV Hữu Thắng mong giữ U22 Việt Nam 'dưới mặt đất'

TPO - Sau chiến thắng 1-0 trước đội Các ngôi sao K-League, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã kêu gọi truyền thông giữ cho các cầu thủ U22 Việt Nam sự tự tin, nhưng không bay bổng khi bước vào SEA Games 29.

HLV Hữu Thắng muốn U22 Việt Nam tự tin bước vào SEA Games 29.
HLV Hữu Thắng muốn U22 Việt Nam tự tin bước vào SEA Games 29.

“Tự tin là điều tốt, nhưng chúng ta cần bước vào SEA Games với sự chuẩn bị thật nhất. Tôi mong truyền thông kìm giữ các cầu thủ của tôi dưới mặt đất một tí”-ông Thắng chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu với đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc) tối 29/7.

Ở trận đấu này, Văn Toàn đã ghi bàn duy nhất trong hiệp 2, giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng 1-0. Theo HLV Hữu Thắng, bàn thắng sẽ có tác dụng giúp Văn Toàn giải toả sức ép, tạo tâm lý tốt cho tiền vệ HAGL. Tuy nhiên, ông Thắng đồng thời đánh giá, khó có thể nhận ra hết điểm mạnh, yếu của U22 Việt Nam ở trận đấu hôm qua, bởi các cầu thủ Hàn Quốc chơi bóng thân thiện.

“Nói tôi không hài lòng thì không đúng, cái tôi tâm đắc nhất là không có cầu thủ nào bị chấn thương. Trong một trận đấu thân thiện như thế này, chúng ta khó đánh giá hết điểm mạnh, yếu của mình. Tôi được biết đội của họ tập trung những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất ở K-League, nhưng có thể thời gian tập trung chưa lâu. Ở trận đấu này thấy rõ nếu họ tập với nhau lâu chúng ta sẽ khá vất vả. Có những đường chuyền bóng họ không hiểu nhau lắm”-HLV Hữu Thắng nói.

Theo HLV Hữu Thắng, U22 Việt Nam đặt mục tiêu thử nghiệm các vị trí nên đã thay hết 7 cầu thủ theo “giao kèo” giữa đôi bên. Đội đồng thời thử nghiệm các cầu thủ vừa tấn công, vừa đánh chặn tốt trước mặt 2 trung vệ, và ông đã rất hài lòng với phong độ của Duy Mạnh, Lương Xuân Trường.

Riêng về khả năng dứt điểm của các cầu thủ U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết đội sẽ cải thiện trong 10 ngày tập huấn sắp tới tại Hàn Quốc. Hôm qua, HLV Hữu Thắng cho rằng, thể lực của các cầu thủ U22 Việt Nam đã được cải thiện khá tốt.

Kế hoạch dự kiến, ngày 31/7 U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Ngày 11/8, toàn đội sẽ bay thẳng từ Hàn Quốc sang Malaysia để dự tranh SEA Games 29. 

HLV Hữu Thắng mong giữ U22 Việt Nam 'dưới mặt đất'    - ảnh 1

HLV Hàn Quốc khen Xuân Trường chơi hay nhất U22 Việt Nam

Ông Hwang Sung-hong dành nhiều lợi khen ngợi cho tiền vệ Lương Xuân Trường sau khi đội Các ngôi sao K-League để thua 0-1 U22 Việt Nam trong trận giao hữu tới 29/7.

HLV Hữu Thắng mong giữ U22 Việt Nam 'dưới mặt đất'    - ảnh 2

Điều đáng tiếc cho U22 Việt Nam

Với dàn cầu thủ tài năng như hiện nay, việc GĐKT Jurgen Gede sẽ không đồng hành cùng U22 Việt Nam trong chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2017 là một điều hết sức đáng tiếc.

HLV Hữu Thắng mong giữ U22 Việt Nam 'dưới mặt đất'    - ảnh 3

Văn Toàn giúp U22 Việt Nam đánh bại ngôi sao K-League

Tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng U22 Việt Nam chỉ có được 1 bàn thắng do công của Văn Toàn, để vượt qua Ngôi sao K.League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá