Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng nhắc Quế Ngọc Hải không được chơi “bản năng”

TPO - Trung vệ SLNA đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu rút kinh nghiệm trong các tình huống tranh chấp bóng ở AFF cup 2016.

Quế Ngọc Hải là hy vọng ở hàng thủ tuyển Việt Nam tại AFF cup 2016.
Quế Ngọc Hải là hy vọng ở hàng thủ tuyển Việt Nam tại AFF cup 2016.

Ở trận giao hữu với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) tại Cần Thơ hôm 13/11, Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng rất quyết liệt với số 29 Kenta Farubu. Kết quả của pha vào bóng này là cầu thủ bên phía Avista Fukuoka phải rời sân trên cáng cứu thương. Kết quả kiểm tra cho thấy anh bị lật cổ chân.

Pha bóng trên làm nhiều người nhớ lại tình huống Quế Ngọc Hải vào bóng triệt hạ với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), khiến cầu thủ này bị chấn thương nặng, phải nghỉ thi đấu một thời gian dài để phẫu thuật.

Quế Ngọc Hải đang được hy vọng sẽ là trụ cột của hàng thủ đội tuyển Việt Nam tại AFF cup 2016. Vì vậy, việc anh phạm lỗi nặng với đối phương ở một trận đấu không mang nặng tính chất thắng thua khiến nhiều ý kiến lo lắng, tuyển Việt Nam sẽ gặp bất lợi ở AFF cup 2016. Nếu tiếp tục chơi thiếu tỉnh táo, trung vệ xứ Nghệ có thể đẩy tuyển Việt Nam vào cảnh mất người, chưa kể việc triệt hạ đồng nghiệp cũng gây hình ảnh xấu.

HLV Nguyễn Hữu Thắng hôm nay cho biết, BHL đội tuyển và cá nhân ông đã nhắc nhở Ngọc Hải phải ý thức được trách nhiệm của mình. “Tôi đã nhắc nhở Ngọc Hải không được thi đấu bản năng như vậy, bởi mỗi pha phạm lỗi ở AFF cup đều có thể khiến chúng ta mất người. Ngọc Hải cũng đã ý thức được điều đó, và hứa sẽ thay đổi”-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Thời còn thi đấu cho SLNA và đội tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nổi tiếng với tên gọi trung vệ “thép”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá