HLV Hữu Thắng nói 'đừng đưa cầu thủ lên mây'

Ngợi khen ý chí của các học trò, nhưng HLV tuyển Việt Nam đồng thời kêu gọi truyền thông không tung hô đội tuyển, sau trận thắng ngược Triều Tiên 5-2 ngày 6/10.

Theo HLV Hữu Thắng, chiến thắng trước Triều Tiên chưa đánh giá đúng thực lực của Tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
Theo HLV Hữu Thắng, chiến thắng trước Triều Tiên chưa đánh giá đúng thực lực của Tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

"Một trận thắng trong trận giao hữu chưa nói lên được điều gì. Kết quả đó chưa phản ánh được đúng thực lực của hai đội", HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu sau trận đấu. "Điều tôi hài lòng nhất là ý chí của các cầu thủ. Họ bị thủng lưới trước, nhưng vẫn thi đấu bình tĩnh, tự tin để rồi vùng dậy, lội ngược dòng".

Nhà cầm quân người Nghệ An cũng kêu gọi truyền thông đừng tán dương các tuyển thủ chỉ sau một trận thắng hôm nay: "Tôi hy vọng mọi người đừng quá ca ngợi, đưa các cầu thủ lên mây xanh sau chiến thắng này, mà hãy để họ giữ đôi chân trên mặt đất. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi vẫn là AFF Cup vào cuối năm nay, chứ không phải chỉ là một trận đấu trong quá trình chuẩn bị".

Tuyển Việt Nam nhập cuộc không tốt và bị thủng lưới trước nhưng sau đó bình tĩnh để giành lại thế trận. Cộng thêm sự toả sáng của một số cá nhân, đội đã làm nên chiến thắng. HLV Hữu Thắng tỏ ra không bất ngờ với diễn biến đó.

HLV Hữu Thắng nói 'đừng đưa cầu thủ lên mây' - ảnh 1 Theo HLV Hữu Thắng, chiến thắng trước Triều Tiên chưa đánh giá đúng thực lực của Tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

"Tôi đã dặn các học trò, không thể đôi công với Triều Tiên vì chắc chắn họ sẽ nhập cuộc bằng cách tấn công ồ ạt. Các cầu thủ không nên nôn nóng mà chịu đựng khoảng 15, 20 phút đầu, sau đó đội sẽ tìm lại được thế trận. Tất nhiên, chiến thắng này chưa làm tôi hài lòng về chuyên môn, bởi hàng thủ còn mắc lỗi, dẫn đến bàn thua. Tôi và các học trò cần phải rút kinh nghiệm", ông cho biết.

Chiến lược gia 45 tuổi cũng thừa nhận Triều Tiên mắc nhiều sai sót trong phòng thủ và nhờ đó, Việt Nam mới có thể ghi đến năm bàn thắng. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: "Nếu cầu thủ của tôi không chơi quyết tâm, cố gắng tranh chấp và chớp thời cơ, thì chúng tôi cũng không thể tận dụng được những sai sót đó của đối phương".

Ngày mai, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia thi đấu giao hữu với tuyển nước này vào ngày 9/10.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng