Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng nói 'tuyển Việt Nam chơi tốt và may mắn'

TP - HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tốt trước Myanmar và giành chiến thắng xứng đáng.

HLV Hữu Thắng vui vẻ phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thắng. Ảnh: VSI
HLV Hữu Thắng vui vẻ phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thắng. Ảnh: VSI

Ông đánh giá như thế nào về trận đấu?

-Đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Đúng như cảnh báo của tôi trước trận, các cầu thủ Myanmar có lối chơi rất khó chịu trên sân nhà. Nhiều thời điểm họ đã gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, các cầu thủ đã có một trận đấu rất nỗ lực, thi đấu như những chiến binh. Điều đó đã giúp chúng ta chiến thắng.

Còn điều gì khiến ông không hài lòng ở trận đấu này?

-Với một trận đấu như thế này thì tôi không có gì nhiều phải phàn nàn. Dĩ nhiên, chúng ta cũng còn những điểm phải cải thiện hơn. Tuy nhiên, tôi có thể nói là rất hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.

Chuyện gì đã xảy ra với đội tuyển Việt Nam ở tình huống chúng ta nhận bàn thua? Tuyến giữa Việt Nam nhiều thời điểm đã để trống, ông có nghĩ như vậy?

-Đúng là nhiều thời điểm tuyến giữa để hổng. Đây là vấn đề chúng ta cần cải thiện nếu không muốn tiếp tục bị thua. Nhưng cũng cần phải nói rằng các cầu thủ Myanmar đã tấn công rất mạnh, nên hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam cũng gặp khó khăn.

Sau trận đấu này và trận gặp Malaysia, tuyển Việt Nam sẽ phải di chuyển tới Nay Pyi Taw để đá trận cuối với Campuchia. Ông có cảm thấy lo lắng gì không?

-Điều tôi lo nhất là các cầu thủ cần kịp hồi phục thể lực để chuẩn bị cho trận đấu đó.

Đơn thuần về chuyên môn, đâu là yếu tố giúp Việt Nam thắng Myanmar thưa ông?

-Hôm nay toàn đội đã chơi một trận rất quả cảm. Đấy là một trong những lý do giúp chúng ta chiến thắng. Về chuyên môn, chúng ta cũng có những điểm cần cải thiện, ví dụ như hàng phòng ngự cần chơi tốt hơn. Tuy nhiên thực tế chúng ta đã có một trận đấu tốt. Kết quả trận đấu hôm nay phần nào phản ánh đúng thực tế diễn biến. Chúng ta đã chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội. Thêm vào đấy, trong bóng đá yếu tố may mắn là cần thiết để chiến thắng. Hôm nay may mắn đứng về phía chúng ta. Myanmar đã có cơ hội để gỡ hoà, nhưng họ không tận dụng được.

Cảm ơn ông!

HLV Hữu Thắng nói 'tuyển Việt Nam chơi tốt và may mắn' - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá