Sự kiện: AFF Cup 2016

AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng phủ nhận việc ở phòng VIP tại Yagon

TPO - Ông Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra không vui trước thông tin được ở phòng hạng sang ở Yangon, Myanmar. Tiền vệ Tuấn Anh được HLV Hữu Thắng xác nhận chưa bình phục chấn thương.

HLV Hữu Thắng không vui vì thông tin ở phòng VIP tại Yangon.
HLV Hữu Thắng không vui vì thông tin ở phòng VIP tại Yangon.

Ở buổi tập sáng nay của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã vắng mặt vì chấn thương. Đây là buổi tập thứ của tuyển Việt Nam tại Yangon, Myanmar và cũng là buổi thứ 2 Tuấn Anh không thể tham gia.

Trả lời báo chí sau buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận, tiền vệ FC Yakohama đang bị chấn thương. “Tuấn Anh trước đó cơ bản đã bình phục chấn thương rồi, và chúng tôi nghĩ sẽ tốt. Tuy nhiên trong một buổi tập ở Tp Hồ Chí Minh vừa qua, cậu ấy đã làm một động tác khó, và chấn thương tái phát trở lại. Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi trước khi đưa ra quyết định. Khả năng thi đấu của Tuấn Anh hiện nay chỉ là 60-40”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, sự vắng mặt của Tuấn Anh sẽ là một tổn thất của đội tuyển Việt Nam, ảnh hưởng tới lối chơi chung của toàn đội. Mặc dù vậy, ông Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam có đủ phương án dự phòng, và lối chơi của đội dựa trên cả tập thể.

Tại Yangon, đội tuyển Việt Nam được BTC bố trí ở tại khách sạn 4 sao Parami chung với các đội bóng ở bảng B. HLV Nguyễn Hữu Thắng hôm nay tỏ ra không vui trước thông tin đội tuyển được ở khách sạn hạng sang, còn cá nhân ở phòng VIP. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, khách sạn Parami cơ bản đảm bảo an ninh, nhưng điều kiện tập luyện của đôi hạn chế, điển hình như việc đội không được đáp ứng tốt phòng GYM. “Các bạn cũng biết là phòng GYM rất quan trọng cho việc rèn luyện thể lực của cầu thủ. Tôi nghĩ rằng một số thông tin không chính xác có thể ảnh hưởng tới tinh thần, quá trình chuẩn bị của đội”-HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Kết quả các trận đấu tập huấn trong quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF cup 2016 đều khá tốt. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, điều này giúp cho các cầu thủ tự tin và lạc quan hơn. Bản thân ông Thắng cũng đặt niềm tin lớn vào các học trò của mình. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cảnh báo các đối thủ ở bảng B đều rất mạnh. Đặc biệt, ông Thắng nhắc lại đánh giá trước đây của mình, rằng Thái Lan vẫn là đội mạnh nhất ở khu vực. “Tôi vừa xem trận đấu của họ với Úc. Nếu ai xem trận đấu đó cũng có thể thấy, trước một đội Úc đã tham dự World cup nhưng khác biệt với Thái Lan là không đáng kể. Họ vẫn thực sự mạnh”-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, ngoại trừ lo lắng về chấn thương của Tuấn Anh, tuyển Việt Nam hiện tại đã sẵn sàng tranh tài với các đối thủ ở khu vực. Ông Thắng nói: “Tôi hy vọng từ nay tới giải không còn trường hợp nào chấn thương xảy ra. Còn lại các khâu khác đều ổn cả. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, và cũng tự tin vào chính mình”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá