HLV Hữu Thắng tấm tắc khen bàn thắng của Công Phượng

Siêu phẩm của Công Phượng đã giúp đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tránh được một trận thua thất vọng trước Đài Bắc Trung Quốc.

HLV Hữu Thắng hết lời ngợi ca Công Phượng
HLV Hữu Thắng hết lời ngợi ca Công Phượng
Được đánh giá cao hơn rất nhiều đối thủ Đài Bắc Trung Hoa nhưng ĐTVN đã chơi rất bết tắc, dù có nhiều cơ hội. Phải đến những phút cuối trận, bàn thắng đẹp mắt của Công Phượng mới giúp đội bóng của HLV Hữu Thắng tránh khỏi một trận thua đau.

HLV Hữu Thắng sau trận đã có những đánh giá: “Điều mà tôi hài lòng nhất là không có cầu thủ chấn thương. Tôi đã dặn các cầu thủ là họ chơi cố gắng nhưng không được tự làm mình chấn thương. Mặt sân xấu đã ảnh hưởng đến lối chơi của hai đội, đặc biệt là lối chơi kỹ thuật của ĐTVN”.

HLV Hữu Thắng cho biết ở trận đấu này cầu thủ trẻ chưa hoà nhập tốt với đội tuyển. Lần đầu khoác áo ĐTQG nên họ chưa vươt lên chính mình. Đây cũng là điều dễ hiểu khi các cầu thủ trẻ luôn cần phải có thời gian để hoàn thiện mình.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng lý giải về trận hòa là vì ĐTVN không có đủ lực lượng: “Nếu có Văn Quyết hay Minh Tuấn thì việc giải quyết bàn thắng trong hiệp 1 đơn giản hơn. Những lúc như này chúng ta mới biết cầu thủ trẻ ở tầm như thế nào. Khi ĐTVN có đủ người khả năng cải thiện hàng công sẽ tốt hơn.

Còn ở bàn thua, quả phạt góc tôi nói dễ bị thủng lưới, hoá ra thua thật. Đài Bắc Trung Hoa có duy nhất 1 cơ hội và họ ghi bàn”, HLV Hữu Thắng nói.

Thuyền trưởng ĐTVN dành lời khen tới Công Phượng và nhận xét đó là một siêu phẩm. Riêng Xuân Trường trận này HLV Hữu Thắng không nghĩ có thể đá hết trận vì mới bình phục chấn thương.

Trong khi đó, HLV Kazuo của Đài Bắc Trung Hoa dành những lời khen ngợi tới ĐTVN: “Phần lớn cầu thủ Việt Nam chơi hay, tốc độ. Sự khác biệt lớn nhất là Việt Nam có lối chơi rõ ràng, còn Đài Bắc Trung Hoa cầu thủ non trẻ nên còn phải nỗ lực hơn nữa. Tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của cầu thủ Việt Nam. Tôi cũng ấn tượng nhất với cầu thủ Công Phượng của các bạn”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng