HLV Hữu Thắng tất bật luyện quân

TP - Ngày 14/3, đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho Vòng loại World cup 2018.

HLV Hữu Thắng khởi động cùng các học trò trong buổi tập đầu tiên của ĐTQG. Ảnh: VSI
HLV Hữu Thắng khởi động cùng các học trò trong buổi tập đầu tiên của ĐTQG. Ảnh: VSI

Tại Vòng loại World cup 2018, Việt Nam còn 2 trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 24/3 và Iraq (29/3). Trận đấu với Iraq sẽ diễn ra trên sân trung lập của Iran.

Quỹ thời gian chuẩn bị gói gọn trong 10 ngày, công tác chuẩn bị của đội cũng được HLV Nguyễn Hữu Thắng đẩy lên rất gấp gáp. Trong buổi sáng đầu tiên tập trung, các cầu thủ chỉ kịp ổn định nơi ăn nghỉ rồi lập tức bị “lùa” ra sân tập. Buổi tập diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ, chủ yếu là các bài khởi động nhẹ. Trong buổi tập sáng, chỉ 19/32 cầu thủ trong danh sách triệu tập có mặt do một số thuộc biên chế B.Bình Dương và HA.GL vừa thi đấu xong lượt trận thứ 4 V.League. Toàn đội sau đó được cho nghỉ ngơi trước khi tiếp tục bước vào buổi tập chiều.

Trước ngày tập trung hôm qua, LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định loại tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội T&T) khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam. Lý do xuất phát từ vi phạm của Văn Quyết ở trận đấu của Hà Nội T&T với Sanna Khánh Hòa, lượt trận 4 V.League, diễn ra hôm 13/3. Phút 90+4 trận đấu này, trong một tình huống tấn công, các cầu thủ Hà Nội T&T cho rằng bóng đã chạm tay một cầu thủ Sanna Khánh Hòa trong vòng cấm.

Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh lại xua tay, không cho Hà Nội T&T được hưởng phạt đền. Các cầu thủ đội khách đã phản ứng rất quyết liệt. Văn Quyết bị xác định đã chạy từ phía sau lên, dùng tay đánh vào gáy trọng tài Khanh. Anh sau đó bị trọng tài Khanh rút thẻ đỏ, truất quyền thi đấu.

Dù Văn Quyết phân trần đã bị vấp ngã ở tình huống trên, nhưng tối 13/3, VFF vẫn quyết định loại tiền đạo Hà Nội T&T khỏi đội tuyển Việt Nam. HLV Nguyễn Hữu Thắng hôm qua tỏ ra rất tiếc về trường hợp của Văn Quyết. Theo HLV Hữu Thắng, ông đã trao đổi với Văn Quyết, và tiền đạo này giải thích như những gì trả lời báo chí.

“Tôi cho rằng đây chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. Cá nhân tôi rất thích lối chơi của Văn Quyết. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam”-HLV Hữu Thắng cho biết. HLV Hữu Thắng bày tỏ mong muốn VFF cân nhắc nhìn nhận lại các vi phạm của cầu thủ, để phân định giữa cấp độ CLB với đội tuyển.

Thông tin từ BHL đội tuyển Việt Nam, đội hiện có 9 trường hợp bị chấn thương với các mức độ khác nhau, cần sự chăm sóc của bác sĩ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng