Sự kiện: AFF Cup 2016

AFF Cup

HLV Hữu Thắng: Thái Lan vẫn mạnh nhất khu vực

TP - Đánh giá cao kình địch số 1 trong khu vực Đông Nam Á, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, rất lạc quan và tin tưởng vào triển vọng của đội tuyển Việt Nam tại AFF cup 2016.

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí sau buổi tập sáng 16/11. Ảnh: VSI
HLV Hữu Thắng trả lời báo chí sau buổi tập sáng 16/11. Ảnh: VSI

Tuấn Anh đã vắng mặt hai buổi tập vừa qua của đội tuyển Việt Nam. Ông có thể cho biết tình hình chấn thương của cậu ấy?

Các bác sĩ cũng như toàn bộ BHL đội tuyển cũng đang rất quan tâm đến Tuấn Anh. Chúng tôi đang làm tất cả những gì tốt nhất có thể để cậu ấy hồi phục. Trước đó các bác sĩ báo cáo triển vọng bình phục chấn thương của Tuấn Anh đã rất khả quan. Nhưng trong buổi tập gần nhất trên sân Thống Nhất trước ngày lên đường, Tuấn Anh đã thực hiện một động tác khó, làm ảnh hưởng tới chấn thương cũ. Hiện tại cơ hội của Tuấn Anh là 60-40. Trong 1 hoặc 2 ngày tới chúng ta mới biết chắc Tuấn Anh có thể dự giải được hay không. Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì rất đáng tiếc. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội. Với còn người hiện tại, chúng ta có thể khắc phục được. Nhưng dĩ nhiên, nếu có Tuấn Anh thì đội sẽ mạnh hơn.

Điều kiện ăn, nghỉ của đội tuyển Việt Nam tại Yangon như thế nào, thưa ông?

Tôi có đọc thấy một số tờ báo phản ánh không đúng về chỗ ăn, ở của đội tuyển. Khách sạn đóng quân của đội tuyển như vậy là hơi bé, trong khách sạn không có phòng gym đủ các điều kiện cho các cầu thủ tập luyện. Đây là điều rất cần thiết cho đội tuyển vì bên cạnh các trận đấu, đội tuyển cũng cần phải được tập luyện trong phòng gym để hồi phục các nhóm cơ. Những cái đó khách sạn Parami này không có. Trong khi đó một số báo phản ánh đây là khách sạn hạng sang, 4 sao thì tôi hơi bất ngờ.

Còn điều kiện tập luyện của chúng ta thì như thế nào?

Về điều kiện nước chủ nhà, tình trạng kẹt xe khi di chuyển thì không nói vì đó là trường hợp bất khả kháng. Sân tập thì tôi cũng có ý kiến với BTC, mặt cỏ tốt nhưng mặt sân họ không tưới nước nên không đảm bảo độ mềm cho các cầu thủ khi tập luyện.

Ông đánh giá như thế nào về các đối thủ ở bảng B của chúng ta?

Chúng ta không bao giờ được xem nhẹ các đối thủ ở bảng B. Có nhiều chuyên gia nói rằng chúng ta nỗ lực, cố gắng sẽ tính đến chuyện Bán kết. Tuy nhiên, tôi nói với các học trò rằng phải tính toán từng trận. Bây giờ, trình độ bóng đá Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau. Campuchia, Myanmar và Malaysia đều là các đối thủ chúng ta đã gặp nhiều lần, phải tính toán chặt chẽ mới có hy vọng đi tiếp.

Tôi vừa xem trận đấu của Thái Lan với Australia ở Vòng loại World cup 2018. Ai xem trận đó cũng có thể thấy so với một đội bóng từng dự World cup như Australia nhưng khác biệt với Thái Lan là không đáng kể. Họ vẫn mạnh nhất trong khu vực.

Nếu sau vòng bảng chúng ta gặp Thái Lan?

Họ dù mạnh thì chúng ta vẫn sẵn sàng đối đầu. Cũng giống như các đối thủ Iran, Iraq, Syria… họ mạnh hơn chúng ta rất nhiều nhưng với tất cả lực lượng tôi có hiện tại, các cầu thủ đều khát khao cống hiến mỗi khi vào sân và trong bóng đá không có chuyện gì là không thể xảy ra.

Đội tuyển Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị với kết quả các trận đấu giao hữu rất tích cực. Điều đó có khiến ông cảm thấy lạc quan về hành trình của chúng ta sắp tới?

Các trận giao hữu đều có kết quả tốt, tất nhiên tôi có lạc quan. Tôi cũng tin vào tình cảm người hâm mộ dành cho đội tuyển, và tin vào các cầu thủ của mình. Qua các trận đấu đó, các cầu thủ cũng tự tin hơn. Tôi tin họ và họ cũng tin vào lối chơi BHL áp dụng. Tất cả đều đang rất khao khát thi đấu và cống hiến.

Ông đánh giá như thế nào về tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi với cầu thủ Nhật Bản ở trận đấu với CLB Avista Fukuoka vừa rồi?

Tôi đã gặp Quế Ngọc Hải trước toàn đội và nói rằng tình huống như thế nếu vào giải chắc chắn sẽ có thẻ đỏ. Tôi nghĩ, ngoài việc ham bóng chúng ta phải tỉnh táo trong mọi tình huống, đừng vì một phút bốc đồng cá nhân mà làm ảnh hưởng đến toàn đội. Tôi có nói với Hải và cậu ấy tiếp thu, cũng như hứa sẽ không bao giờ để xảy ra tình huống tương tự khi vào giải đấu.

Cảm ơn ông!

HLV Hữu Thắng: Thái Lan vẫn mạnh nhất khu vực - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá