HLV Hữu Thắng tiếc Văn Quyết

TPO - Tân thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đánh giá cao Văn Quyết nhưng buộc phải chấp nhận không có sự phục vụ của anh ở đội tuyển vì vi phạm kỷ luật ở V-League 2016.

HLV Hữu Thắng tiếc nuối khi buộc phải loại Văn Quyết khỏi tuyển Việt Nam. Ảnh: Vnexpress
HLV Hữu Thắng tiếc nuối khi buộc phải loại Văn Quyết khỏi tuyển Việt Nam. Ảnh: Vnexpress

Tiền đạo CLB Hà Nội T&T đã bị loại khỏi danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho Vòng loại World Vup 2018 do vi phạm kỷ luật ở V.League.

Tình huống phạm lỗi của Văn Quyết diễn ra trong trận đấu giữa Hà Nội T&T với Sanna Khánh Hoà, lượt trận thứ 4 V.League 2016 diễn ra chiều 13/3. 

Phút 90+4 trận đấu này, trong một tình huống tấn công, các cầu thủ Hà Nội T&T cho rằng bóng đá chạm tay cầu thủ Sanna Khánh Hoà trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh lại xua tay, không cho Hà Nội T&T được hưởng phạt đền.

Các cầu thủ Hà Nội T&T đã quây lấy ông Khanh để phản ứng. Văn Quyết bị nhận định chạy từ phía sau lên, dùng tay đánh vào gáy trọng tài Khanh. 

Ông Khanh lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Văn Quyết. Ngay tối 13/3, LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định loại Văn Quyết khỏi danh sách tập trung của tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq trong khuôn khổ Vòng loại World cup 2018.

HLV Nguyễn Hữu Thắng hôm nay cảm thấy tiếc nuối đối với trường hợp của Văn Quyết. Ông Thắng cho hay đã nói chuyện với Văn Quyết, và tiền đạo CLB Hà Nội T&T khẳng định, đã bị vấp ngã ở tình huống trên. 

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, Văn Quyết là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam. "Cá nhân tôi rất thích lối chơi của Văn Quyết. Tôi cho rằng đây chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. Tới đây các nhà chuyên môn nên chăng cần có quy định cụ thể, để cầu thủ không bị loại một cách đáng tiếc khỏi đội tuyển"-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, do việc xin visa sang Iran khó khăn (trận đấu với Iraq ngày 29/3 thi đấu trên sân trung lập), nên ông sẽ không triệu tập thêm cầu thủ khác để thay thế Văn Quyết. "Đây là bài học đối với cậu ấy"-HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Dưới thời HLV H.Calisto cũng từng có chuyện cầu thủ được triệu tập lên tuyển, nhưng trong thời gian trước khi lên tập trung thì mắc lỗi ở V.League. Tuy nhiên, ông Calisto luôn bênh vực học trò với quan điểm, vi phạm ở giải đấu nào thì xử lý ở cấp độ đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng