Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng: Trọng tài quá nghiêm khắc với Nguyên Mạnh

TP - Khá lâu sau trận đấu hôm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng mới bước vào phòng họp báo. Ông Thắng cho biết cá nhân hoàn toàn chịu trách nhiệm về thất bại của đội tuyển Việt Nam, và lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

HLV Hữu Thắng: Trọng tài quá nghiêm khắc với Nguyên Mạnh

“Những nỗ lực tột cùng của các cầu thủ đã không được đền đáp. Chúng ta đã có những thời điểm không may mắn. Kết quả này đã không được như kỳ vọng của người hâm mộ. Tôi là HLV trưởng nên xin nhận hoàn toàn trách nhiệm. Thay mặt các cầu thủ và toàn đội tuyển Việt Nam, tôi xin lỗi người hâm mộ”-HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, trong suốt hiệp 1 Indonesia đã gần như không có cơ hội uy hiếp khung thành đội tuyển Việt Nam. Ông Thắng cũng cho rằng ở tình huống Nguyên Mạnh bị truất quyền thi đấu, trọng tài đã có phần quá nghiêm khắc. Ông Thắng cho biết: “Bóng đá có luật của bóng đá, và trên sân chúng ta phải chấp nhận các quyết định của trọng tài. Cá nhân tôi luôn dạy cầu thủ không được phản ứng trọng tài, và trận đấu hôm nay các cầu thủ đã làm được điều đó. Tình huống Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ, tôi ở xa nên không trông rõ. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng quyết định đó quá nặng cho cậu ấy”.

HLV Hữu Thắng cho biết, sau trận đội tuyển Việt Nam đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào thăm, động viên. Theo ông Thắng, đội cảm thấy rất xúc động vì dù thua nhưng vẫn nhận được sự động viên, chia sẻ của người hâm mộ. Ông Thắng tránh không đề cập tới sai sót của hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam, khi cho biết lỗi cá nhân của các cầu thủ, nhưng trách nhiệm cao nhất thuộc về mình. “Đây là thời điểm cầu thủ rất khó vượt qua, nên tôi mong người hâm mộ cũng như giới truyền thông sẽ động viên, chia sẻ với họ”-ông Thắng nói.

Sau trận đấu hôm qua, HLV A.Riedl cho biết tuyển Indonesia đã có phần may mắn khi có kết quả hoà. Theo HLV A.Riedl, đội tuyển Việt Nam thậm chí chơi tốt hơn so với trận lượt đi, đặc biệt tấn công rất mạnh. HLV Riedl cũng bày tỏ, LĐBĐVN (VFF) nên giữ lại HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Đề cập tới chuyện này, ông Thắng cho biết bản thân “đã thoáng nghĩ tới việc khi đội tuyển không đạt thành tích tốt, hoặc có lối chơi không như mong muốn thì sẽ rút lui, nhường vị trí cho người khác làm tốt hơn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng