HLV Hữu Thắng và chuyện 'bụt chùa nhà không thiêng'

TP - Trong hợp đồng 2 năm mà HLV Hữu Thắng ký với VFF, nhiệm vụ của nhà cầm quân xứ Nghệ là đưa ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam lần lượt vào tới chung kết AFF Cup 2016 và vô địch SEA Games 29 năm 2017.

HLV Hữu Thắng và chuyện 'bụt chùa nhà không thiêng'

Nhiệm vụ thứ nhất của HLV Hữu Thắng đã không hoàn thành khi ĐT Việt Nam phải dừng bước ở vòng bán kết AFF Cup 2016, và bây giờ tương lai ông Thắng đang phụ thuộc vào khả năng hoàn tất nhiệm vụ thứ 2.

Nếu không thể cùng ĐT U22 Việt Nam từ Malaysia trở về với chiếc HCV môn bóng đá, Hữu Thắng khó lòng tiếp tục tại vị trên chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG, bởi dưới thời nhà cầm quân này, lối chơi của các ĐTQG vẫn chưa ổn định, chưa rõ ràng, và thành tích lại càng không được như mong đợi.

Trước HLV Hữu Thắng, đã có 2 HLV nội đều thất bại ở ĐTQG trong vòng 5 năm trở lại đây là các ông Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc, trong đó ông Hùng được xem là một trong những HLV nội xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại, và nếu có thêm Hữu Thắng gia nhập danh sách các ông thầy nội thất bại ở ĐTQG thì cũng không phải là bất ngờ quá lớn.

Sở dĩ nói thế là bởi ngay cả nền bóng đá phát triển nhất khu vực bây giờ là Thái Lan cũng vẫn phải cậy nhờ tới thầy ngoại cho ĐTQG thì chúng ta khó lòng cứ tiếp tục với cách làm “ta về ta tắm ao ta”, vì lịch sử bóng đá Việt Nam hơn 20 năm qua đã cho thấy chỉ những HLV ngoại mới có đủ khả năng nâng tầm ĐTQG từ chất liệu hiện có, còn cái thời mà HLV nội thực sự tỏa sáng với ĐTQG có lẽ vẫn còn khá xa.

HLV Hữu Thắng và chuyện 'bụt chùa nhà không thiêng' - ảnh 1

Trọng tài thú nhận sai sót khiến Barca mất chức vô địch La Liga

Trọng tài Alejandro Hernandez có quyết định sai lầm trong trận Barca hòa Real Betis 1-1 hồi đầu năm.

HLV Hữu Thắng và chuyện 'bụt chùa nhà không thiêng' - ảnh 2

M.U chi số tiền kỷ lục để chiêu mộ Harry Kane?

Theo Mirror, Man Utd không quá mặn mà với việc mua lại Cristiano Ronaldo ở mùa hè này. Thay vào đó, mục tiêu hàng đầu của họ là Harry Kane của Tottenham.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá