HLV Hữu Thắng và cơ hội cuối cùng

TP - Không nằm ngoài dự đoán, tính toán “thô bạo” của nước chủ nhà SEA Games 29 đã khiến U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu cực nặng ở môn bóng đá nam SEA Games 29, khi chúng ta sẽ phải đá với ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Timor Leste, còn Malaysia nằm ở bảng đấu rất nhẹ với Singapore, Lào, Myanmar và Brunei.

Tất nhiên một đội bóng muốn đoạt chức vô địch phải thắng tất cả các trận và không được phép e ngại bất cứ đối thủ nào, song nếu có kết quả bốc thăm thuận lợi thì hành trình tiến đến ngôi vị quán quân sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều.

Phát biểu trước giờ bốc thăm, HLV Hữu Thắng của U22 Việt Nam có nói rằng ông không quan tâm tới việc sẽ gặp đối thủ nào ở vòng bảng SEA Games 29, bởi bốc thăm là việc mà chúng ta không thể chủ động, và điều duy nhất mà U22 Việt Nam có thể chắc chắn chính là việc chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29.

Chiếu theo cái lý ấy thì việc U22 Việt Nam rơi vào bảng 6 đội hay bảng 5 đội cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa, vì ở bảng đấu nào thì U22 Việt Nam cũng phải vượt qua vòng bảng như là một nghĩa vụ đương nhiên, còn việc góp mặt trong trận chung kết mới được coi là mục tiêu mà chúng ta nhắm tới.

Trong 2 nhiệm vụ mà VFF giao cho HLV Hữu Thắng là vào chung kết AFF Cup 2016 và vô địch SEA Games 29 thì ông Thắng đã thất bại ở nhiệm vụ đầu tiên, và bây giờ ông Thắng chỉ còn duy nhất SEA Games 29 để cứu vãn chiếc ghế của mình.

Thế nên, khi ông Thắng tuyên bố không quan tâm tới kết quả bốc thăm của SEA Games 29 có lẽ lại chính là lúc ông Thắng đang rất lo lắng cho cơ hội cuối cùng của mình.

HLV Hữu Thắng và cơ hội cuối cùng - ảnh 1

Báo Malaysia nói đội nhà gặp may tại SEA Games 29

Tờ New Straits Times của Malaysia cho rằng, bảng A môn bóng đá nam của chủ nhà SEA Games 29 “dễ thở” hơn so với bảng B nơi có đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Hữu Thắng.

HLV Hữu Thắng và cơ hội cuối cùng - ảnh 2

Bầu Tú: “Thái Lan vẫn là ứng viên số 1 tại SEA Games 29”

Theo ông Trần Anh Tú, đội tuyển futsal Thái Lan là ứng viên lớn nhất cho chức vô địch tại SEA Games 29.

HLV Hữu Thắng và cơ hội cuối cùng - ảnh 3

HLV Hữu Thắng nói gì về Công Phượng và Văn Thanh?

Cựu trung vệ xứ Nghệ đánh giá cao năng lực chuyên môn và tinh thần thi đấu của hậu vệ Vũ Văn Thanh (HAGL).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá