Sự kiện: AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng xin lỗi người hâm mộ, sẵn sàng từ chức

TPO - Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia ở bán kết AFF Cup 2016 và sẵn sàng từ chức.

HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Như Ý
HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Như Ý

+ Cảm xúc của ông như thế nào sau trận đấu ngày hôm nay?

- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Ở thời điểm này, tôi chỉ nói một câu ngắn gọn rằng tôi và tất cả cầu thủ, thành viên đội tuyển gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã không may mắn trong trận đấu. Bên cạnh đó, những nỗ lực tột cùng của cầu thủ trên sân đã không được như người hâm mộ mong muốn. Thay mặt đội tuyển, tôi xin lỗi vì đội không có kết quả tốt trong trận đấu hôm nay.

+ Tuyển Việt Nam gặp Indonesia ba trận, đến trận này hàng phòng ngự vẫn mắc lỗi. Ông nghĩ sao việc này?

-Tôi nghĩ trong bóng đá có nhiều cái xảy ra quá bất ngờ. Trong suốt hiệp 1, Indonesia gần như không có cơ hội uy hiếp khung thành đội tuyển Việt Nam. Qua đây tôi cũng mong muốn người hâm mộ, truyền thông hiểu cho các cầu thủ. Thời điểm này họ rất khó vượt qua. Nếu chúng ta chỉ trích cá nhân, tìm các lỗi để quy kết là đội thua vì những cá nhân đó thì tôi thấy không hợp lý lắm. Tôi là HLV trưởng nên xin chịu hoàn toàn thất bại. Lỗi cá nhân của cầu thủ cũng do lỗi của tôi. Trong các tình huống mất tập trung, các cầu thủ đã để dẫn đến bàn thua. Bản thân tôi khẳng định tôi là người chịu trách nhiệm cao nhất đối với những cái đội tuyển đạt được hoặc không đạt được. Tôi xin lỗi người hâm mộ!

HLV Hữu Thắng xin lỗi người hâm mộ, sẵn sàng từ chức - ảnh 1 HLV Hữu Thắng không giấu được cảm xúc trong buổi họp báo sau trận đấu.

+ HLV A.Riedl nói rằng ông mong VFF giữ lại HLV Hữu Thắng. Ông có thể chia sẻ gì về điều đó?

-Với cá tính của mình, tôi không đổ lỗi cho ai về thất bại của đội tuyển. Trong tôi cũng đã có thoáng nghĩ đến việc nếu đội không có thành tích tốt, không có lối chơi tốt hơn thì mình sẽ nhường vị trí lại cho người khác, để họ có thể làm tốt hơn.

+ Có vẻ như ông đã khóc trước khi vào phòng họp báo. Không khí đội tuyển mới đây ra sao, anh sẽ làm gì sau trận đấu này?

- Sau trận đấu, chúng tôi được lãnh đạo động viên. Toàn đội cũng rất cảm động. Có thể chúng tôi đã rơi nước mắt vào lúc nào đó, nhưng đấy không phải giọt nước mắt đau buồn mà là hạnh phúc của một người đàn ông, khi mình đã làm hết sức. Tương lai như thế nào tôi cũng chưa biết. Hôm nay cũng có hai con trai của tôi ra đây xem, và tôi muốn ở trong phòng cùng 2 con trai của tôi.

+ Ông có cho rằng trọng tài khắt khe với đội tuyển Việt Nam?

-Bóng đá có luật của nó, trên sân chúng ta phải tuân theo luật. Tôi đã dạy các cầu thủ không được thiếu văn hoá với trọng tài trên sân, và các cầu thủ của tôi đã làm được điều đó. Tình huống Nguyên Mạnh bị đuổi, tôi ở quá xa nên không thấy. Tuy nhiên việc Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ, tôi cũng nghĩ rằng quá nặng cho cậu ấy.

Cảm ơn ông!

Vì sao thủ môn Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ?

Phút 75 ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia trên sân Mỹ Đình, Việt Nam đã gặp bất lợi khi thủ môn Nguyên Mạnh bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Tuyển Việt Nam bị loại nghiệt ngã khỏi AFF Cup 2016

Đoàn quân của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016 sau khi bị Indonesia cầm hòa 2-2 trong 120 phút chiến đấu trên sân nhà Mỹ Đình tối nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng