HLV Iraq: ‘Lẽ ra phải có nhiều bàn thắng hơn vào lưới Việt Nam’

Ông Abdul Ghani Shahad tiết lộ đã chọn cách tấn công dồn dập để ngăn không cho Việt Nam tổ chức lên bóng.

HLV Abdul Ghani Shahad có chiến thắng quan trọng ngay trận đầu cầm tuyển Iraq.
HLV Abdul Ghani Shahad có chiến thắng quan trọng ngay trận đầu cầm tuyển Iraq.

“Cầu thủ của chúng tôi vào trận với nỗi lo không thể giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ gây tổn thương lớn cho bóng đá Iraq. Nhưng sau một trận chiến vô cùng khó khăn, mọi thứ đã đâu vào đấy. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đánh bại Việt Nam, và giành vé đi tiếp”, Abdul Ghani Shahad chia sẻ.

Iraq thắng 1-0 trong trận đấu trên sân trung lập tại Tehran (Iran). Pha làm bàn duy nhất trận đấu đến từ pha dứt điểm bằng đầu gối của Mohannad Abdul Raheem ở phút bù giờ đầu tiên hiệp một. Kết quả đó giúp Iraq trở thành một trong bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, lọt vào nhóm 12 đội đá vòng loại cuối cùng tranh bốn suất rưỡi tới Nga dự World Cup 2018 (bốn đội và một đội đá play-off với khu vực khác).

“Sau khi có bàn thắng ở cuối hiệp một, tôi đã chỉ đạo các học trò tiếp tục chơi tấn công. Đây là cách tốt nhất để không cho Việt Nam lên bóng, giúp hàng thủ tránh phải chịu sức ép. Rõ ràng, hiệp hai Iraq đã chơi tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn, tiếc là các cầu thủ lại bỏ lỡ. Đáng ra đội phải ghi được nhiều hơn một bàn thắng”, HLV Abdul Ghani Shahad nói thêm.

Lý giải về việc để ngôi sao Younis Mahmoud trên băng ghế dự bị, HLV Abdul Ghani Shahad cho biết đó là vì vấn đề thể lực. Các bác sĩ đã kiểm tra và cho biết cầu thủ này không đủ sung mãn để chơi trọn 90 phút.

HLV Abdul Ghani Shahad bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Iraq được vài ngày, sau khi người đồng nghiệp Yahya Alwan từ chức sau trận hoà 2-2 với Thái Lan.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng