HLV khích tướng cầu thủ qua… hình xăm

Ngoài yếu tố chuyên môn, ông thầy Martin Schmidt đã áp dụng khá nhiều độc chiêu để khích tướng dàn cầu thủ Mainz hiện đứng thứ 6 trên BXH Bundesliga.

HLV khích tướng cầu thủ qua… hình xăm
Theo lời chia sẻ từ Schmidt trên nhật báo Bild, ông rất chịu khó nghiên cứu hình xăm của các học trò. “Nếu một cầu thủ nào đó có biểu tượng hoặc ký hiệu mang tính tượng trưng trên người, anh ta thường là người khá sôi nổi. Song nếu chỉ xăm hình vợ con thì cầu thủ đó có thể là người sống nội tâm”, Schmidt nhận xét. 
Kết hợp với sự tư vấn của chuyên gia, Schmidt phần nào biết được tính cách từng cầu thủ qua hình xăm của họ. Điều này rất có ích cho Schmidt trong việc nắm bắt tâm lý học trò, để có thể phát huy được những điểm mạnh của họ trên sân. Đồng thời, đây còn là yếu tố tham khảo cho Schmidt trong việc sắp xếp đội hình cho từng trận đấu. 
Bên cạnh đó, Schmidt đặc biệt chú ý đến học trò của mình sử dụng loại xe gì để tới sân tập, thái độ phản ứng qua từng buổi tập… Qua đây, Schmidt sẽ có những nhận xét xác đáng hơn về cá tính của mỗi cầu thủ. Đồng thời, Schmidt còn thắt chặt sự đoàn kết và nâng cao tinh thần cho cả đội qua việc tập trung ăn uống sau mỗi buổi tập, hay giải trí bằng trò Playstation. 
Ngoài ra, Schmidt cũng thường gặp riêng cầu thủ để chỉ bảo họ về những điểm mạnh yếu qua mỗi trận đấu. Tất cả những điều này đã giúp thầy trò Schmidt luôn có được tinh thần lạc quan trong những trận đấu vừa qua.

Theo Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá