Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ:

HLV không quan trọng bằng thành tích

TP - Trả lời phỏng vấn Tiền phong chiều qua (4/3), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng đội tuyển Việt Nam có HLV ngoại hay không không quan trọng bằng việc bóng đá Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào tại AFF Cup 2008.

Ông Hỷ bộc bạch: “Nếu không đạt được thành tích nào thì nguy hiểm lắm, vì cái cuối cùng chúng ta cần là kết quả, nếu có HLV ngoại thật tốt mà đội tuyển vẫn thua thì cũng chẳng để làm gì”.

Với tư cách là người đứng đầu VFF, ông nghĩ thế nào về việc có tới 4/5 ứng viên trong danh sách rút gọn do Hội đồng HLV quốc gia chọn lựa đã yên ổn công việc từ trước đó?

Về việc này, tôi nghĩ những nhà chuyên môn nên rút kinh nghiệm. Lẽ ra cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về các ứng viên trước khi chốt lại danh sách rút gọn để chắc chắn chọn được những người chưa có việc.

Nếu hết tháng Ba mà Hội đồng HLV quốc gia vẫn chưa chọn được ai thích hợp, VFF sẽ tính sao, thưa ông?

Trong trường hợp cần thiết quá thì chúng tôi cũng phải chọn lấy một HLV cho đội tuyển. Nếu chưa chấm được ai thì Thường trực VFF cũng sẽ phải quyết trên cơ sở những thông tin mà chúng tôi có được.

Nếu an toàn nhất thì lấy HLV nội nhưng ngay cả HLV nội cũng chẳng dễ. HLV người Việt Nam khi lên nhận nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam sẽ nảy sinh vấn đề tiền lương, vì chúng tôi không thể trả cao hơn khung lương của VFF, trong khi nếu ở CLB thì chẳng có một giới hạn nào về lương bổng cho các HLV Việt Nam.

Vậy tại sao vẫn cứ phải chờ Hội đồng HLV quốc gia trong khi bản thân ông cũng có thể tự quyết định vấn đề này?

Thật ra tôi cũng có thể tự đưa ra sự lựa chọn của riêng mình nhưng tôi muốn quyết định của mình phải có sức thuyết phục. Hãy chờ ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia trong một phiên họp nữa để họ đưa ra một bản danh sách mới trên cơ sở những người cũ và một vài sự bổ sung.

Có thông tin cho rằng ông Lê Thuỵ Hải cũng đang được VFF xem xét như một ứng viên tiềm năng. Và ông nghĩ sao về việc Phó Chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm nói rằng ông Calisto không có tên trong danh sách ứng viên vì ông ấy không làm đơn?

Đúng là HLV Lê Thuỵ Hải cũng có tên trong danh sách những ứng viên nội như HLV Calisto. Tôi chưa liên lạc trực tiếp với anh Hải nhưng anh ấy cũng nhắn nhủ là sẵn sàng nhận lời.

Hiện nay tôi chưa thể trả lời về trường hợp của HLV Calisto vì còn có một số người khác nữa nhưng tôi không tán thành với quan điểm của Phó Chủ tịch Dương Vũ Lâm.

Tôi cho rằng ở Việt Nam thì nhắm mắt người ta cũng biết HLV Calisto là ai sau những gì ông ấy đã làm được. Nếu VFF thấy năng lực của Calisto có thể đáp ứng được các tiêu chí tuyển chọn thì chúng tôi sẽ tự liên hệ mà không nhất thiết ông ấy phải làm đơn ứng cử.

Cảm ơn ông!

Nhật Huy
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng