HLV Kiatisak gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan

TPO - Tương lai của HLV Kiatisak đã được định đoạt sau buổi họp lúc vào trưa ngày 28/2. Theo đó, nhà cầm quân 43 tuổi này đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với LĐBĐ Thái Lan. Tuy vậy, các chi tiết hợp đồng lại không được các bên hé lộ.

HLV Kiatisak đồng ý gia hạn thêm 1 năm với FAT.
HLV Kiatisak đồng ý gia hạn thêm 1 năm với FAT.

Trong suốt mấy tháng trở lại đây, tương lai của HLV Kiatisak Senamuang không chỉ là chủ đề nóng với bóng đá Thái Lan, mà còn cả với khu vực Đông Nam Á. Nhiều CLB lẫn ĐTQG trong khu vực chào mời nhà cầm quân 43 tuổi này sau khi có tin giữa ông và LĐBĐ Thái Lan (FAT) gặp bất đồng về việc gia hạn. Theo đó, FAT có ý muốn tìm một  nhà cầm quân nổi danh và giàu kinh nghiệm hơn nhằm hướng tới giấc mơ World Cup, mà cụ thể là tham vọng giành vé dự World Cup 2026, khi giải đấu này mở rộng lên thành 48 đội. Trong khi đó, bản thân Kiatisak cũng tỏ rõ sự không hài lòng về FAT và sẵn sàng ra đi.

FAT và Kiatisak sẵn sàng cho một cuộc chia tay, nhưng CĐV Thái Lan lại không muốn như vậy và liên tục gây sức ép. Điều đó khiến hai bên buộc phải cân nhắc. Hôm 27/2 vừa qua, FAT đã gửi đến luật sư riêng của HLV này một "tối hậu thư" với yêu cầu “Zico Thái Lan” phải hoàn tất các yêu cầu cá nhân của hợp đồng mới trong ngày 28/2, nếu các điều khoản không được thống nhất đúng thời hạn, FAT sẽ không ký hợp đồng mới với Kiatisak.

Rất nhanh chóng, Kiatisak đưa ra quyết định. Theo đó nhà cầm quân 43 tuổi này đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với FAT. Tuy vậy, các chi tiết trong bản hợp đồng mới lại không được tiết lộ cụ thể. Thông tin “Zico Thái” gia hạn thêm 1 năm khiến người Thái vui mừng, nhất là khi từ lâu chiến lược gia này vốn được coi là biểu tượng bóng đá của xứ sở chùa vàng.

Trong tháng 3 tới đây, ĐT Thái Lan sẽ có hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 với Saudi Arabia và Nhật Bản. Hiện tại, sau 4 lượt trận của  vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan mới chỉ có 1 điểm và đang đứng cuối bảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng