HLV Kiatisak 'phản pháo' Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

TPO - Trước những chỉ trích của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang về hai thất bại muối mặt của đội tuyển Thái, HLV Kiatisak không ngồi im chịu trận.

HLV Kiatisak bức xúc trước phát biểu của Chủ tịch Somyot Poompunmuang.
HLV Kiatisak bức xúc trước phát biểu của Chủ tịch Somyot Poompunmuang.

Sau những thất bại liên tiếp tại vòng loại World Cup 2018, HLV Kiatisak đã đệ đơn xin từ chức HLV trưởng ĐTQG Thái Lan. Còn người đứng đầu bóng đá Thái Lan ông Somyot Poompunmuang đã lên tiếng cho rằng những trận thua 0-3 và 0-4 của ĐTQG nước ngày trước Ả-rập Saudi và Nhật Bản là một sự xấu hổ.

Ông Somyot Poompunmuang cũng nhấn mạnh, tuyển Thái Lan cần một sự thay đổi để hướng tới những mục tiêu cao hơn chứ không chỉ mãi hài lòng với những chức vô địch SEA Games hay AFF Cup.

Trước những phát biểu của ông Somyot Poompunmuang, nhà cầm quân Kiatisak không ngồi im chịu trận: "Khi mới ngồi ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông ấy [Somyot Poompunmuang] nói sẽ hành động để phát triển bóng đá trẻ Thái Lan, nhưng tôi chẳng thấy có bất cứ động tĩnh gì. Tôi đã đề cập tới vấn đề này, thế nhưng ông ấy vẫn làm ngơ và không có hành động cụ thể nào. Vô địch SEA Games hay AFF Cup là điều đơn giản ư? Hãy chờ đợi xem sao".

Chia tay tuyển Thái Lan, HLV Kiatisak có 90 ngày để chuyển giao công việc. Trong lần trả lời phỏng vấn tờ Siam Sport, “Zico Thái” nhấn mạnh trong thời gian tới mình sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình, đồng thời khẳng định sẽ chỉ cân nhắc công việc ở cấp CLB, chứ không muốn dẫn dắt ĐTQG nào, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á do không muốn phải chống lại tuyển Thái Lan.

Về phía LĐBĐ Thái Lan (FAT), Chủ tịch Somyot Poompunmuang cũng đã có trong tay danh sách ứng viên thay thế, trong đó nổi bật có những nhà cầm quân danh tiếng như Claudio Ranieri,  Tawan Sripan, Alejandro Sabella, Winfried Schafer, Takeshi Okada, Makoto Teguramori, Philippe Troussier, Willy Sagnol...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng