DMCA.com Protection Status

HLV Kiatisak trở lại ghế nóng đội tuyển Thái Lan?

TPO - Truyền thông Thái Lan đưa tin, HLV Kiatisak Senamuang có khả năng sẽ quay trở lại ghế nóng đội tuyển Thái Lan, thay thế cho HLV Akira Nishino.

HLV Kiatisak trở lại ghế nóng đội tuyển Thái Lan?

Cuộc đua vào chiếc ghế nóng Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang trở nên gay gấn hơn bao giờ hết khi ông Somyot Poompanmoung sẽ hết nhiệm kỳ 4 năm (2016 - 2020) vào tháng 2 tới. Ngày 12/2, FAT dự kiến sẽ tổ chức cuộc bầu cử mới, trong đó ông Worawi Makudi (cựu Chủ tịch FAT giai đoạn 2008 - 2015) được đánh giá là ứng viên nặng ký với ông Somyot nếu cả hai cùng tham gia tranh cử. 

Ông Worawi Makudi từng là một nhân vật quyền lực trong bóng đá châu Á lúc còn là thành viên Ủy ban điều hành FIFA (nay là Hội đồng FIFA), trước khi phải rút lui vì bê bối bán phiếu bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022. Mới đây, vị quan chức 68 tuổi này đã được xóa án sau khi kháng cáo thành công.

Sự xuất hiện của ông Makudi thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Thái Lan bởi nếu đắc cử, ông hoàn toàn có thể sẽ đưa HLV Kiatisak trở lại ghế nóng đội tuyển quốc gia và U23 nước này. Trong quá khứ, thời điểm ông Makudi lãnh đạo FAT, dưới sự dẫn dắt của Zico Thái, bóng đá Thái Lan trải qua thời kỳ huy hoàng với 2 chức vô địch AFF Cup (2014, 2016) và 2 tấm huy chương vàng SEA Games liên tiếp (2015, 2017). 

Tuy nhiên, kể từ khi ông Somyot lên nắm quyền, HLV Kiatisuk không còn được tin tưởng và sự bất đồng quan điểm khiến huyền thoại của bóng đá Thái Lan quyết định ra đi. Nếu ông Makudi tái cử, một cái bắt tay nữa với HLV Kiatisak, nhằm giúp bóng đá Thái Lan tìm được vị thế của mình, là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Dù vậy, báo giới Thái Lan vẫn tỏ ra nghi ngại. Ông Makudi được "minh oan" nhưng vẫn không thể xoá hết vết đen này trong hồ sơ của mình. Trong trường hợp ông này không thể tranh cử, tương lai của HLV Akira Nishino nhiều khả năng được đảm bảo. Đương kim Chủ tịch Somyot từng khẳng định dành niềm tin tuyệt đối cho ông thầy người Nhật Bản, bất chấp thành tích nghèo nàn của bóng đá Thái Lan thời gian qua.

Hiện tại, ông Nishino đang dẫn dắt U23 Thái Lan dự vòng chung kết U23 châu Á với tham vọng giành vé dự Olympic. Ở giải đấu khởi tranh trên sân nhà vào ngày 8/1 tới đây, U23 Thái Lan cùng bảng với U23 Australia, U23 Iraq và U23 Bahrain.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng