HLV Kiatisuk: 'Thái Lan đủ sức đánh bại tuyển Việt Nam!'

"mục tiêu của Thái lan là vào giai đoạn tiếp theo của vòng loại, rồi tiến vào VCK World Cup, nên chúng tôi sẽ quyết thắng đội tuyển Việt Nam. Tôi tin chúng tôi đủ sức đánh bại đối thủ này", HLV Kiatisuk của tuyển Thái Lan tuyên bố trước khi sang Việt Nam.

HLV Kiatisuk tự tin vào sức mạnh của Thái Lan.
HLV Kiatisuk tự tin vào sức mạnh của Thái Lan.

Hãy bắt đầu câu chuyện từ vấn đề chuyên môn, sao anh chọn Hong Kong (Trung Quốc) để đá giao hữu, mà không phải đội nào khác có lối chơi và thể trạng giống đội tuyển Việt Nam?

Tôi không phải là người chọn lựa, trận đấu giao hữu với Hong Kong nằm trong mối quan hệ giữa bóng đá Thái Lan và bóng đá Hong Kong. Chúng tôi đang cần làm nóng trước trận đấu với Việt Nam ở vòng loại World Cup, Hong Kong là đối thủ không quá mạnh phục vụ cho mục đích làm nóng của chúng tôi, nên đấy cũng là đối thủ phù hợp.

Trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra, báo chí 2 nước nói rất nhiều về tình hình sức khỏe của “Messi Thái Lan” Chanathip Songkrasin, anh ấy hiện thế nào rồi?

Cậu ấy ổn, cậu ấy đã chơi trong trận đấu này, chấn thương cũng không còn hành hạ cậu ấy nữa. Theo tôi thì cậu ấy đã hồi phục 100% về mặt thể lực và đủ sức thi đấu trong trận đấu với Việt Nam tới đây.

Anh có hài lòng với kết quả của trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Hong Kong ngày hôm nay không, thưa anh?

Tôi hài lòng khi chúng tôi có bàn thắng. Hong Kong thủ quá dày khiến chúng tôi rất khó đá. Cả trận họ chỉ phòng ngự và phá bóng. Trong suốt trận, hình như họ chỉ có đúng 1 cơ hội thì phải. Nhưng đây nói cho cùng chỉ là một trận đấu chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ít ngày nữa, nên trận đấu với Việt Nam sẽ quan trọng hơn hẳn kết quả của trận đấu vừa rồi.

Vậy anh hình dung như thế nào về trận đấu với đội tuyển Việt Nam?

Việt Nam chắc chắn sẽ chơi khác với Hong Kong, trận đấu với Việt Nam cũng có tính chất khác. Đội tuyển Việt Nam sẽ đá thiên về tấn công nhiều hơn, không phòng ngự dày đặc như Hong Kong. Việt Nam đá tấn công và phản công đều hay hơn và nhanh hơn Hong Kong.

Nhưng đội tuyển Thái Lan vẫn mạnh hơn đội tuyển Việt Nam?

Không đâu! Bóng chưa lăn thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà và tôi hiểu áp lực từ khán giả Việt Nam dành cho các đội khách là như thế nào. Đội tuyển Việt Nam có những cầu thủ rất nhanh và khéo, nên chúng tôi sẽ có một trận đấu khó khăn ở trước mắt.

Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi là vào giai đoạn tiếp theo của vòng loại, rồi tiến vào VCK World Cup, nên chúng tôi sẽ quyết thắng đội tuyển Việt Nam. Tôi tin chúng tôi đủ sức đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Anh đã có nhiều năm sống ở Việt Nam, anh có nhớ Việt Nam không?

Zico nhớ Việt Nam (đến đây, Kiatisuk đột ngột đổi cách xưng hô, rồi cũng đột ngột chuyển sang nói tiếng Việt), gặp anh, gặp phóng viên Việt Nam ở đây Zico vui lắm! Về Thái nhiều năm rồi, quên nhiều từ tiếng Việt rồi, vì lâu ngày không được nói. Giờ có người nói chuyện bằng tiếng Việt với Zico, vui lắm!

Cảm giác của anh như thế nào khi sắp quay lại Hà Nội?

Vui lắm, Zico có nhiều người bạn Việt Nam, có nhiều người bạn trong giới bóng đá Việt Nam, có nhiều người bạn là phóng viên ở đấy. Nhiều người nói bóng đá Thái Lan tốt hơn bóng đá Việt Nam, nhưng trong trận đấu này, Việt Nam không phải là đội yếu.

Xin cảm ơn anh!

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá