Vòng loại World Cup 2018:

HLV Kiatisuk tuyến bố Thái Lan sẽ đá trận play-off châu Á

Phát biểu trước báo giới Thái Lan hôm nay (22/4), HLV Kiatisuk của đội tuyển bóng đá xứ Chùa Vàng tuyên bố theo tính toán của ông, Thái Lan sẽ giành 17 điểm tại bảng B – vòng loại World Cup 2018, đồng thời sẽ đứng thứ 3 trong bảng này.

HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan rất tự tin trước vòng loại World Cup 2018
HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan rất tự tin trước vòng loại World Cup 2018

“Zico Thái” tự tin phát biểu trước báo giới xứ Chùa Vàng: “Chúng tôi sẽ có nhiều trận đấu trong năm nay, bắt đầu bằng lượt đi vòng loại World Cup 2018. Chúng tôi sẽ đá 3 trận đấu trên sân đối phương với các đội bóng vùng Trung Đông gồm Saudi Arabia, UAE và Iraq”.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có ít nhất 5 điểm sau 3 trận đấu vừa nêu. Tiếp đó là 2 trận với Nhật Bản và Australia trên sân nhà. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có 2 điểm trước họ, để kết thúc năm nay với tổng cộng 7 điểm”.

Đó là về giai đoạn lượt đi, còn ở giai đoạn lượt về, ông Kiatisuk tính toán rằng: “Trong năm tới, chúng tôi sẽ đá tiếp với 3 đội bóng vùng Trung Đông nọ trên sân nhà, khi đó đội tuyển Thái Lan quyết tâm thắng cả 3 trận và giành 9 điểm trọn vẹn”.

“Tiếp đến là 2 trận đấu với Australia cùng Nhật Bản trên sân đối phương, và chúng tôi cố gắng kiếm từ 1 – 2 điểm. Đội tuyển của chúng tôi sẽ kết thúc vòng loại với ít nhất 17 điểm, đó là số điểm đủ để Thái Lan giành vị trí thứ 3 trong bảng B”.

Nếu giành vị trí thứ 3 trong bảng B theo như tính toán, đội tuyển Thái Lan của HLV Kiatisuk sẽ đá trận play-off châu Á với đội đứng thứ 3 của bảng A. Đội thắng trong trận play-off châu Á sẽ đá trận play-off liên lục địa với đội đứng 4 tại khu vực CONCACAF. Đội thắng trong trận play-off liên lục địa sẽ giành quyền đến Nga vào năm 2018.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá