HLV Klopp lên tiếng về tương lai của hai ngôi sao Liverpool

TPO - HLV Jurgen Klopp vừa lên tiếng cho biết, cả Lazar Markovic và Christian Benteke đều đã thi đấu nỗ lực trong thời gian qua, nhưng thừa nhận, khả năng cả hai tiếp tục khoác áo Liverpool ở mùa giải tới là không cao.

Lazar Markovic và Christian Benteke trong buổi tập của Liverpool.
Lazar Markovic và Christian Benteke trong buổi tập của Liverpool.
Cách đây không lâu, Liverpool đã từ chối lời đề nghị trị giá 25 triệu bảng và 27 triệu bảng (cộng 4,5 triệu tùy thành tích) của Crystal Palace dành cho Christian Benteke. Ban lãnh đạo “Lữ đoàn đỏ” tự tin rằng với tài năng của chân sút người Bỉ thì mức giá của anh phải là 30 triệu bảng (trả ngay). Trong khi đó, HLV Jurgen Klopp cũng vừa lên tiếng khẳng định không thể đảm bảo suất đá chính tại Anfield cho Benteke ở mùa giải tới.
"Christian Benteke đã nói với tôi rằng có thể để cậu ấy chuyển tới một đội bóng khác hay không. Đó là thứ duy nhất mà tôi có thể nói ở thời điểm hiện tại", Jurgen Klopp chia sẻ. "Christian là một tiền đạo tuyệt vời. Nhưng đội hình của tôi hiện đang có nhiều tiền đạo và thật khó để cung cấp nhiều thời gian ra sân cho cậu ấy. Nếu có một đội bóng nào đó muốn chiêu mộ một tiền đạo trong đội hình của tôi thì họ phải thực hiện các lời đề nghị chính thức. Ban lãnh đạo đội bóng luôn nghiêm túc, nếu như có một lời đề nghị chính thức, chúng tôi sẽ suy nghĩ về điều đó”.
Đối với trường hợp của Lazar Markovic, nhà cầm quân người Đức thừa nhận, tiền vệ người Serbia này đã thi đấu nỗ lực trong những trận giao hữu quốc tế vừa qua và thể hiện nhiều sự tiến bộ, nhưng như thế không đồng nghĩa có thể chiếm suất đá chính trong đội hình Liverpool, khi mà thực tế lúc này, trong tay ông có quá nhiều tiền vệ chất lượng.
"Cậu ấy đang phát triển thực sự tốt. Khi chúng tôi bắt đầu giai đoạn tập luyện trước mùa, bạn có thể nhận thấy ngay rằng cậu ấy không tự tin 100% với cơ thể của mình. Cậu ấy dính một chấn thương rất nghiêm trọng ở mùa giải năm ngoái, chúng tôi đã nói chuyện với nhau về điều này. Mọi người đều biết rằng Lazar là chàng trai rất nhanh nhẹn, nhưng cậu ấy lại không thể có được 100% sự tự tin", Jurgen Klopp nói về cậu học trò người Serbia.
"Nhưng hãy xem rằng cuối cùng điều gì sẽ xảy ra, chúng tôi cần phải xây dựng đội hình của chúng tôi. Chúng tôi vẫn còn thời gian từ nay cho tới 31/8, một cái gì đó hoàn toàn có thể xảy ra với cậu ấy. Có thể sớm hơn, hoặc có thể phải chờ tới 31/8, hoặc cũng có thể không bao giờ xảy ra", cựu chiến lược gia người Dortmund chốt lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá