HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền ĐTVN?

TP - Việc HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút lui khiến LĐBĐVN (VFF) phải trở lại phương án sử dụng HLV tạm quyền ở hai trận đấu của ĐTVN ở vòng loại Asian cup 2015. Lê Huỳnh Đức, HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng nhiều khả năng sẽ được lựa chọn.

HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền ĐTVN?

> HLV Hoàng Anh Tuấn tạm quyền ĐTVN?
> HLV Calisto chưa nhận lời mời từ VFF

Trong một số phát biểu gần đây, HLV Lê Huỳnh Đức cũng công khai cho biết, sẵn sàng nhận lời “giúp” VFF chỉ đạo ĐTVN hai trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015. Điều kiện Huỳnh Đức đặt ra là chỉ tạm quyền hai trận, không chuyên trách.

Cùng với HLV Nguyễn Hữu Thắng (CLB SLNA), Lê Huỳnh Đức là ứng viên hàng đầu cho ghế HLV trưởng ĐTVN. Tuy nhiên, cũng như Hữu Thắng, Huỳnh Đức công khai ủng hộ phương án sử dụng HLV ngoại.

Kết thúc cuộc họp của Thường trực VFF hôm qua, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung khẳng định, VFF đã chấp nhận để HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui.

Trước đó, ông Trung thừa nhận, VFF đã đạt được những thoả thuận sơ bộ với HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, như Tiền Phong đã đưa tin, hai Phó chủ tịch là Lê Hùng Dũng và Phạm Ngọc Viễn đã phản đối, với lý do Thường trực VFF chưa thông qua việc chọn ông Tuấn.

“Thường trực VFF đã giao cho anh Tuấn (Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn-pv) và anh Bằng (TTK Ngô Lê Bằng-pv) phụ trách việc chọn HLV trưởng ĐTQG. Do hôm nay Thường trực VFF mới họp lại nên Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng mới chưa được thông báo.

“Vừa rồi do nhiều vấn đề nên HLV Hoàng Anh Tuấn đã xin rút lui. Sau khi cân nhắc, chúng tôi đã quyết định chấp thuận nguyện vọng của anh ấy. Quan điểm của VFF là tôn trọng nguyện vọng của HLV. Hơn nữa giữa VFF với HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chưa ký kết nên không có ràng buộc nào cả”, ông Lân Trung cho biết.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, với việc ông Tuấn rút lui, VFF buộc phải quay lại phương án sử dụng HLV tạm quyền chỉ đạo ĐTVN hai trận vòng loại Asian cup 2015.

Ông Bằng cho biết, bộ phận chuyên môn của VFF sẽ xem lại danh sách ứng viên HLV trưởng để xác định người đáp ứng đủ tiêu chuẩn đặt ra ban đầu.

Như trên đã đề cập, HLV Lê Huỳnh Đức nhiều khả năng sẽ được lựa chọn. Theo đánh giá của VFF, Lê Huỳnh Đức là HLV có chuyên môn đã được khẳng định, lại đủ uy tín tập hợp cầu thủ.

Trước đây, Lê Huỳnh Đức từng được HLV Calisto trao quyền chỉ đạo ĐTVN thi đấu ở cúp bóng đá TP Hồ Chí Minh.

“Quan điểm của VFF là chọn được HLV tốt nhất, bất kể nội hay ngoại chứ không gượng ép về bên nào. Trong quá trình chọn, dĩ nhiên có ưu tiên phương án sử dụng HLV nội, nhưng với điều kiện người đó đủ năng lực và bản lĩnh cầm quân. Chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc, vì lúc này VFF đang tạo điều kiện tối đa nhưng các HLV nội lại không dám nắm bắt cơ hội”, theo một ủy viên Thường trực VFF.

Được biết, cuộc họp Thường trực VFF hôm qua cũng thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII vào ngày 5-6-2013 tại Hà Nội. VFF đã có quyết định thành lập Ban trù bị đại hội, chuẩn bị đề án nhân sự chủ chốt, các văn kiện đại hội cũng như “chốt”số lượng ủy viên BCH theo điều lệ FIFA, phù hợp với điều kiện thực tế bóng đá VN.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá