HLV Lê Thuỵ Hải: 'Australia có thể thua U23 Việt Nam đậm hơn'

TPO - Theo ông Lê Thuỵ Hải, lối chơi của Australia cũng không hiệu quả, chuyền bóng nhiều nhưng không tạo được nguy hiểm. “Nếu U23 Việt Nam có cầu thủ kỹ thuật, tốc độ cao thì Australia còn có thể thua nhiều hơn", nhà cầm quân họ Lê nói.

Ông Hải dành nhiều lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam, từ kỷ luật chiến thuật, tổ chức tới từng vị trí trên sân. Ảnh: Vietnamnet
Ông Hải dành nhiều lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam, từ kỷ luật chiến thuật, tổ chức tới từng vị trí trên sân. Ảnh: Vietnamnet

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, Australia có vẻ như đã đánh giá thấp U23 Việt Nam khi đội hình xuất phát thiếu  nhiều cầu thủ đá chính ở trận gặp Syria. Bên cạnh đấy, chiến thuật của U23 Australia cũng gây bất ngờ với ông Lê Thuỵ Hải. “Trừ những phút cuối trận, tôi thấy lạ vì họ không chơi tạt biên nhiều. Nếu họ chơi bóng như vậy thì U23 Việt Nam sẽ rất khó khăn”-HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá.

Theo ông Lê Thuỵ Hải, lối chơi của Australia cũng không hiệu quả, chuyền bóng nhiều nhưng không tạo được nguy hiểm. Trong khi đó, U23 Việt Nam tiếp tục chơi phòng ngự rất tốt. HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá đội bóng của HLV Park Hang Seo chơi phòng ngự thậm chí tốt hơn cả trận gặp U23 Hàn Quốc.

“Nếu U23 Việt Nam có cầu thủ kỹ thuật, tốc độ cao thì Australia còn có thể thua nhiều hơn. Khi phản công, U23 Việt Nam luôn có 2 người ở phía trên và trường hợp không bị đối phương áp sát, còn có thể lên được 3 hoặc 4 người. Đó là điểm rất đáng khen ngợi”, theo HLV Lê Thuỵ Hải.

 

Dù đánh giá U23 Việt Nam có phần may mắn, ông Hải cho rằng điều  này bắt nguồn từ việc đội bóng đã chơi tốt. Ở tình huống ghi bàn, U23 Việt Nam có tới 5 hoặc 6 cầu thủ ở phần sân của U23 Australia và đã gây được sức ép. Đây là điểm khác so với trận thua 1-2 U23 Hàn Quốc.

Ông Hải dành nhiều lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam, từ kỷ luật chiến thuật, tổ chức tới từng vị trí trên sân. Theo HLV Lê Thuỵ Hải, chiến thắng của U23 Việt Nam có thể xem là một kỳ tích.

“HLV Park Hang Seo đã làm đội tốt, giúp U23 Việt Nam tự tin, tổ chức và kỷ luật đều tốt hơn”-ông Hải “lơ” nhận xét.

Trước đó, nhà cầm quân họ Lê cũng đã dành tặng ông Park Hang Seo khá nhiều lời khen khi U23 Việt Nam thua Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng