HLV Lê Thụy Hải bị Bình Dương sa thải

B.Bình Dương bất ngờ thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV Lê Thụy Hải, chỉ vài tháng sau khi ông Hải nhận lời dẫn dắt đội bóng đất Thủ Dầu.

HLV Lê Thụy Hải bị Bình Dương sa thải

Với quyết định vừa đưa ra, HLV Lê Thụy Hải trở thành HLV bị mất việc sớm nhất mùa bóng 2012…

Đây là quyết định được xem là hết sức đột ngột, bởi thời gian HLV Lê Thụy Hải chính thức làm việc ở B.Bình Dương trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2012 là chưa lâu. Thậm chí, ở cúp bóng đá truyền hình Bình Dương mới đây, B.Bình Dương của ông Hải thi đấu không đến nỗi tồi.

Đội bóng đất Thủ Dầu giành ngôi Á quân của giải đấu này. Trong giai đoạn chuẩn bị của mùa giải, khi mà các trụ cột chưa đạt điểm rơi phong độ tốt nhất, thì ngôi Á quân ở một giải đấu có nhiều đội mạnh và các đội nước ngoài không phải là thành tích dễ có.

Tuy nhiên, rốt cuộc thì HLV Lê Thụy Hải vẫn không thể trụ lại ở đất Thủ Dầu, chứng tỏ việc ông buộc phải rời đội bóng giàu có này không hẳn xuất phát từ vấn đề chuyên môn.

Mặt khác, để có được sự phục vụ của HLV Lê Thụy Hải cách nay không lâu, B.Bình Dương phải tốn không ít tiền, từ tiền “lót tay” cho đến tiền lương hàng tháng cho ông Hải. Thế nên, việc B.Bình Dương phải thanh lý hợp đồng sớm với ông Hải càng khiến cho sự việc thêm phần khó lý giải.

Có thể một trong những nguyên nhân chính khiến ông Hải phải rời đất Thủ Dầu xuất phát từ mối quan hệ không lấy gì là tốt đẹp giữa ông Hải với nhóm một số ngôi sao của B.Bình Dương.

Tại cúp truyền hình Bình Dương mới đây, HLV Lê Thụy Hải thẳng tay loại 2 ngôi sao đắt giá là Leandro và thủ môn Đinh Hoàng La, khiến họ không hài lòng ra mặt. Bên cạnh đó, việc ông Hải đưa về sân Bình Dương một số cầu thủ vốn là “đệ tử” của ông hồi ông còn làm việc ở các đội bóng phía Bắc như Công Mạnh, Quang Vinh, Minh Đức… càng khiến cho các cựu thần của B.Bình Dương mất lòng.

Mà lâu nay, chuyện HLV làm việc ở B.Bình Dương làm mất lòng cầu thủ rồi sau đó mất việc không phải là hiếm. Rồi sau khi HLV Lê Thụy Hải bị thanh lý hợp đồng, tương lai của những cầu thủ do ông đưa về hiện cũng không có gì là chắc chắn.

Hiện tại, tạm thời HLV Đặng Trần Chỉnh được đôn lên ngồi ghế HLV trưởng của đội bóng đất Thủ Dầu. Ông Chỉnh sẽ điều binh khiển tướng trong giai đoạn B.Bình Dương chạy nước rút chuẩn bị cho V-League 2012, trong đó có chuyến tập huấn khoảng 2 tuần tại Vũng Tàu những ngày sắp tới.

Còn sau đó, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, chưa chắc gì chiếc ghế HLV mà Đặng Trần Chỉnh đang ngồi sẽ vững, bởi người ta không lạ gì chuyện lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu thích thay HLV như thay áo, không lạ tính khí đỏng đảnh của các ngôi sao đang khoác áo B.Bình Dương.

Vả lại, “người thất nghiệp cao giá” Calisto (cựu HLV đội tuyển Việt Nam) hiện cũng không phủ nhận chuyện ông có thể cập bến đội bóng miền Đông Nam Bộ.

V-League 2012 chưa khai màn, đã có HLV mất việc, càng đáng chú ý hơn nữa khi người vừa mất việc lại là cái tên rất nổi tiếng Lê Thụy Hải.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá