HLV Lê Thụy Hải chia tay Thanh Hóa

TP - Trở về sau thất bại 0-2 trước Cao Su Đồng Tháp ở lượt trận 23, sáng qua 4-8, CLB Thanh Hóa đã tiến hành thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV Lê Thụy Hải. Một kết cục nằm trong dự đoán, sau những gì xảy ra suốt tháng qua giữa đôi bên.

HLV Lê Thụy Hải chia tay Thanh Hóa

Nhận đền bù 319 triệu, Hải 'lơ' chia tay Thanh Hóa
> HLV Lê Thụy Hải: “Tôi cũng mệt mỏi quá rồi”

Một năm và 30 phút

Chính xác thì tính tới ngày hôm qua, HLV Lê Thụy Hải đã có 10 tháng làm việc với CLB Thanh Hóa. Đầu tháng 10-2010, ông Hải đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng xứ Thanh, trong sự chờ đợi của đông đảo người hâm mộ nơi đây. Và trên thực tế, với việc đưa đội bóng liên tiếp từ các trận thắng này tới trận thắng khác, cả ở mặt trận cúp Quốc gia cũng như V.League, HLV Lê Thụy Hải đã trở thành thần tượng của đông đảo CĐV xứ Thanh.

Mọi chuyện chỉ thay đổi sau trận thua ngược 2-3 trước SLNA vòng đấu 21. Dưới áp lực nghi ngờ đội nhà bán độ của các CĐV, lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa đã quyết định đình chỉ chức vụ của HLV họ Lê. Cho dù trong cuộc làm việc giữa đôi bên sau đấy, Thanh Hóa đã lên tiếng minh oan cho HLV Lê Thụy Hải, nhưng mối quan hệ đôi bên đã không còn mặn mà như trước. Cách đây ít lâu, Thanh Hóa đã cắt chức GĐĐH của HLV Lê Thụy Hải.

Được biết, quyết định xin từ chức HLV trưởng Thanh Hóa đã được ông Hải trình lên lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa trước trận đấu với Cao Su Đồng Tháp và được chấp thuận. Chính vì vậy, cuộc làm việc giữa hai bên vào sáng qua diễn ra rất chóng vánh. Vỏn vẹn chỉ 30 phút đồng hồ.

Trả lời Tiền Phong, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác nhận, Thanh Hóa đã thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải. “Chúng tôi rất cảm ơn những gì HLV Lê Thụy Hải đã đóng góp cho bóng đá Thanh Hóa. Phải chia tay là chuyện đáng tiếc, nhưng đây là nguyện vọng của anh Hải nên chúng tôi tôn trọng. Thanh Hóa chắc chắn sẽ phải có kế hoạch mới sau khi anh Hải ra đi”-ông Đệ cho biết.

Đền bù 500 triệu đồng?

Gần 1 năm gắn bó với đội bóng tỉnh Thanh, HLV Lê Thụy Hải không giấu giếm cảm giác buồn bã khi phải ra đi. “Bản thân tôi vẫn muốn làm được nhiều nữa cho Thanh Hóa-ông Hải nói-Vì đội được như bây giờ là do mình tạo dựng. Nhưng tiếc là lãnh đạo lại không nghĩ như vậy. Suốt thời gian qua tôi đã “3 cùng” với các cầu thủ. Tôi chỉ buồn vì điều đó. Chứ ra đi, tôi thấy mình thanh thản và thoải mái như được giải thoát”.

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, tuân theo điều khoản trong hợp đồng, ông phải đền bù cho Thanh Hóa gần 500 triệu đồng, bao gồm 3 tháng lương và 2 tháng còn chưa hết hợp đồng của năm đầu tiên. Ở cả Thể Công, The Vissai Ninh Bình trước kia cũng như Thanh Hóa vừa qua, HLV Lê Thụy Hải đều được gọi là “mr 100” (được trả lương khoảng 100 triệu đồng/tháng).

“Hợp đồng thế nào thì cứ vậy làm, có gì phải đưa ra pháp luật đâu”-ông Hải nói. Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cũng xác nhận với Tiền Phong, mọi vấn đề tài chính giữa hai bên đã được giải quyết xong xuôi. “Anh Hải cũng không phải người nặng nề chuyện tiền bạc, mọi chuyện giải quyết rất thoải mái theo điều khoản hợp đồng đã ký”-ông Đệ nói.

Chiều qua, HLV Lê Thụy Hải đã nói lời chia tay với các cầu thủ. Theo Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ, công việc chỉ đạo ở CLB bóng đá Thanh Hóa tạm thời được giao cho trợ lý HLV Đàm Văn Hải.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá