Sự kiện: V-League

HLV Lê Thụy Hải: "Đừng ai chen vào chuyên môn"

Trước khi bước vào trận đấu với SLNA tại vòng 7 V-League, tân HLV Bình Dương Lê Thụy Hải có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên tại khách sạn Giao Tế, thành phố Vinh.

Suy nghĩ của ông trước khi quyết định trở lại Bình Dương?

Thú thực là sau khi rời Đà Nẵng, tôi bi quan và căng thẳng lắm. Vợ con và bạn bè khuyên tôi nên nghỉ ngơi và bản thân tôi cũng muốn nghỉ ngơi một thời gian. Các con tôi đã khôn lớn, có công ăn việc làm ổn định nên áp lực đồng tiền không còn lớn như trước.

Khi lãnh đạo Bình Dương đặt vấn đề một cách chân tình, máu bóng đá trong tôi lại trỗi dậy. Tôi là một người rất say sưa với bóng đá. Như cách anh đã biết, tôi từng làm HLV từ lứa U-11, U-13, bóng đá nữ và cả nghiệp dư miễn là được làm bóng đá.

Bình Dương họ đang cần như thế, mình từ chối thì cũng có lỗi. Tính tôi là cứ chỗ nào khó thì nhảy vào. Tôi về Đà Nẵng khi họ đang khó khăn và hiện tại, Bình Dương cũng đang nằm tận cuối bảng.

Ông vẫn còn nhiều người thân quen tại Bình Dương?

Tôi như trở về mái nhà xưa bởi từng làm HLV tại đây vào các mùa giải 1996 - 1997và 2000 - 2001. Trợ lý Nguyễn Minh Dũng cũng là người quen cũ. Đó chính là thuận lợi cho tôi.

Các cầu thủ Bình Dương hay chống đối HLV, ông có ngại không?

Khoan hãy trách các cầu thủ mà HLV hãy nhìn lại mình xem đã đủ đức, đủ tài và uy tín cho anh em khâm phục chưa? Hay nói cách khác, mình đã xứng đáng là một người thầy chưa? Còn tôi tin rằng anh em sẽ là những người chấp hành tốt.

Khó khăn lớn nhất của ông hiện nay?

Quỹ thời gian không còn nhiều mà các cầu thủ bị chấn thương nhiều quá. Hiện tại Amaobi, Hoàng Vương, Hữu Thắng, Tiểu Đạt, Trung Vĩnh đều chưa thể ra sân được.

Việc đầu tiên ông làm khi trở lại Bình Dương ?

Nhiều người cho rằng Bình Dương không thành công 6 vòng đấu vừa qua là do đội chưa hình thành được bộ khung, chính vì thế cũng không hình thành được lối chơi và các tuyến không ăn nhập với nhau.

Thế nên việc đầu tiên của tôi là xây dựng thành bộ khung của đội. Tiếp sau đó củng cố bằng cách đưa anh em đi vào sinh hoạt có nề nếp, kỷ cương.

Các cầu thủ phải chấp hành tốt kỷ luật trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Đó cũng là tiêu chí để mỗi cầu thủ tự phấn đấu vươn lên, khẳng định mình. Mặt khác tích cực điều trị để các cầu thủ nhanh chóng hồi phục chấn thương

Ông có thể cho biết lối chơi của Bình Dương?

Hiện nay hàng thủ của Bình Dương yếu nhất trong các đội chuyên nghiệp. Bởi vậy chúng tôi phải phòng ngự từ xa. Nên tôi xây dựng cho Bình Dương lối chơi tấn công .

Vậy mục tiêu của đội mùa bóng năm nay?

Khi tôi về Bình Dương các anh lãnh đạo có bảo tôi không cần đặt mục tiêu, chỉ cần đội trụ hạng là được. Còn tôi thì bảo với các anh lãnh đạo phải đặt mục tiêu để phấn đấu. Chúng tôi quyết tâm từ tốp 5 trở lên.

Điều mong muốn nhất của ông khi đã trở về Bình Dương?

Đừng ai chen vào chuyên môn. Để cho tôi được làm bóng đá theo đúng nghĩa của nó.

Theo Hải Hưng
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá