HLV Lê Thuỵ Hải làm Giám đốc kỹ thuật cho tuyển Việt Nam?

Chiến lược gia kỳ cựu Lê Thụy Hải cho biết, nếu ông được VFF mời làm giám đốc kỹ thuật (GĐKT) ở đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), sẽ tin tưởng làm tốt công việc này. Tuy nhiên, việc có mời hay không mời ông Hải vẫn là câu chuyện gây tranh cãi ở chính nội bộ VFF.

HLV Lê Thụy Hải vẫn chờ lời mời từ VFF
HLV Lê Thụy Hải vẫn chờ lời mời từ VFF

Kể từ khi chia tay B.Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải không nhận lời dẫn dắt đội bóng nào tại V-League. Thực tế, không có nhiều đội bóng dám đặt vấn đề với HLV người Hà Đông, bởi cái cá tính rất mạnh của ông Hải. HLV Lê Thụy Hải cũng nói rằng, tiền thì ông chẳng thiếu, danh hiệu cũng chẳng kém bất cứ ai, nên nếu có dẫn dắt một đội bóng nào đó, chỉ làm để cho “vui tuổi già”.

Nhưng, cách suy nghĩ của HLV kỳ cựu này đã khác so với những năm trước. Ông muốn làm một điều gì đó thật sự khác biệt, thay vì hò hét trên sân, rồi thường xuyên phải trả lời báo chí sau những trận đấu tại V.League. Ông Hải thẳng thắn chia sẻ rằng, mình sẵn sàng ngồi ghế ở VFF, mà không phải là chiếc ghế Chủ tịc Hội đồng HLV quốc gia hữu danh vô thực, mà phải là GĐKT của ĐTVN, của bóng đá Việt Nam.

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên HLV Lê Thụy Hải lại muốn thử sức mình ở công việc đòi hỏi phải có uy tín, chuyên môn cao và chịu áp lực lớn này.

Chiếc ghế GĐKT là vị trí đã trở nên quen thuộc với ông Hải “lơ”. Đây là công việc ông Hải đã làm rất tốt ở CLB Bình Dương và đã giúp đội bóng này giành chức vô địch V.League ở mùa giải 2014. HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm rằng suốt nhiều năm qua, ĐTVN không có một GĐKT là thiếu sót rất lớn. Ở các quốc gia trên thế giới không ai như Việt Nam.

“ĐTVN cần thiết phải có một GĐKT để lo những công việc chuyên môn. GĐKT cũng là người có thể phản biện với HLV trưởng trong mọi quyết định. Chứ từ trước tới nay VFF gần như không can thiệp được với các quyết định của HLV trưởng, đặc biệt là HLV người nước ngoài”, ông Hải chia sẻ.

Thêm cơ sở để ông Hải tin là mình sẽ làm tốt vai trò GĐKT, chính là sự ủng hộ của bầu Đức. Bầu Đức chính là người mời ông Hải ngồi ghế trong Hội đồng HLV quốc gia. Tuy nhiên, HLV họ Lê đã không nhận lời, bởi theo HLV này, mình không có bằng cấp và quan trọng nhất là không muốn bị VFF sai vặt.

Sẵn sàng ngồi ghế “nóng” ở VFF, nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn chờ lời mời chính thức từ VFF. Ngoài bầu Đức ra, VFF dường như cũng đang rất thận trọng và muốn lắng nghe dư luận, bởi nếu sử dụng ông Hải, sẽ có nhiều “rủi ro”.

Nhiều người cho rằng, chỉ đến khi Đại hội thường niên VFF được tổ chức, vấn đề thuê GĐKT cho ĐTVN mới chính thức được chốt lại. Tất nhiên, VFF nếu muốn có người ngồi chiếc ghế này, sẽ cần có thêm những lựa chọn khác.

Cách đây không lâu, một cựu thành viên Hội đồng HLV quốc gia đã lên tiếng phản đối ông Hải vào ngôi nhà VFF. Theo thành viên này, nếu ông Hải giỏi, vì sao không giúp Hải Phòng hay Thanh Hoá vô địch, còn làm ở B.Bình Dương thì HLV nào chẳng có thể dẫn dắt vô địch.

Ngoài ra, việc HLV Lê Thuỵ Hải lên tuyển thì với tính cách rất cá tính, những phát ngôn trên bình diện quốc tế cũng là vấn đề cần được VFF quan tâm.

Bên cạnh những ý kiến không đồng tình VFF mời HLV Lê Thuỵ Hải, cũng có nhiều người cho rằng đã đến lúc VFF cần có một người dám nghĩ, dám nói và dám làm như HLV Lê Thuỵ Hải.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá