HLV Lê Thụy Hải tiếp quản ghế nóng?

TP - Đơn xin từ chức của ông Bảo đã được lãnh đạo CLB Navibank Sài Gòn phê chuẩn ngày 5-5. Thông tin từ Navibank Sài Gòn cho biết, hai ứng viên đội bóng nhắm tới để thay thế HLV Vũ Quang Bảo là Lê Thụy Hải và Mai Đức Chung.

HLV Lê Thụy Hải sẽ lại vào Nam?  -  Ảnh: VSI


Quyết định của HLV Vũ Quang Bảo xuất phát từ chuỗi thành tích bết bát của CLB Navibank Sài Gòn trong thời gian qua. Sau 10 vòng đấu tại V.League, Navibank Sài Gòn chỉ giành được vỏn vẹn 6 điểm (1 thắng, 3 hòa, 6 bại), đứng cuối bảng xếp hạng.

Cùng với Megastar Nam Định (7 điểm, xếp thứ 13), đội bóng của ông Bảo được cho là không tránh khỏi một suất rớt hạng ở mùa giải năm nay.

Trước đó, HLV Vũ Quang Bảo nhiều lần khẳng định sẽ không từ chức, bởi “như thế không khác gì đầu hàng, trốn tránh trách nhiệm”. Tuy nhiên, có vẻ như ông Bảo đã không thể trụ lại lâu hơn, trước sức ép ngày càng tăng do thành tích yếu kém của CLB.

Bản thân HLV Vũ Quang Bảo cũng phải thừa nhận điều này: “Thực sự, dù rất buồn, nhưng tôi không có cách nào khác. V.League ngày càng khốc liệt, trong khi Navibank Sài Gòn hiện tại, dù con người vẫn là của Quân khu 4, nhưng đã khác hẳn so với trước. Áp lực thì nặng, thành tích của đội lại không cải thiện, nên dù rất muốn gắn bó với anh em, nhưng tôi buộc lòng phải rút lui”.

Trong khi đó, trả lời Tiền Phong, Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ cho biết: “Thời gian qua, anh Bảo cũng đã nỗ lực giúp đội bóng, nhưng thành tích không được như ý muốn. Mới đây, anh Bảo nộp đơn xin từ chức, và nói cũng cảm thấy mệt mỏi nên muốn được nghỉ. Sau khi họp Ban quản trị, chúng tôi thấy mong muốn của anh Bảo cũng hợp lý nên đã chấp thuận. Việc lựa chọn ai thay thế anh Bảo, chúng tôi sẽ cân nhắc rồi quyết sau. Tuy nhiên, quyết tâm của CLB là dù thay ai, đội bóng cũng phải đá đẹp, trụ hạng thành công”.

Được biết, sau khi chấp thuận đơn từ chức của HLV Vũ Quang Bảo, lãnh đạo Navibank Sài Gòn đã trao quyền chỉ đạo đội cho trợ lý Phùng Thanh Phương. Navibank Sài Gòn đồng thời triệu tập trở lại hai trợ lý Võ Thành Trung và Phạm Thành Nam (đang tham dự khóa HLV bằng C tại Hà Nội). Cựu HLV Phạm Huỳnh Tam Lang cũng giữ vai trò cố vấn kỹ thuật.

Chiều qua, 5 - 5, HLV Vũ Quang Bảo có buổi tập cuối cùng chia tay các học trò. Theo ông Bảo, trước mắt ông sẽ trở về Vinh nghỉ ngơi cùng gia đình, “để lấy lại sự cân bằng”.

Trong một diễn biến có liên quan, theo thông tin của Tiền Phong, Navibank Sài Gòn đã liên hệ với The Vissai Ninh Bình để “xin” HLV Lê Thụy Hải. Trả lời Tiền Phong chiều qua, Giám đốc Điều hành CLB The Vissai Ninh Bình Trần Tiến Đại xác nhận thông tin trên.

Theo ông Đại, trong ngày hôm nay, quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra: “ Về phương diện cá nhân, tôi rất muốn giữ HLV Lê Thụy Hải lại. Nếu để HLV Lê Thụy Hải đi, Ninh Bình đương nhiên sẽ gặp khó khăn. Nhưng quyết định thế nào thì phải do lãnh đạo CLB”.

Một nguồn tin khác thì khẳng định, khả năng The Vissai Ninh Bình “nhường” HLV Lê Thụy Hải cho Navibank Sài Gòn khá cao, xuất phát từ mối quan hệ của chủ tịch CLB Hoàng Mạnh Trường.

Đổi lại, phía The Vissai Ninh Bình đang đặt vấn đề đưa HLV Vũ Quang Bảo về làm công tác đào tạo trẻ của CLB, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng để ông Bảo dẫn dắt đội một.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá