HLV Lê Thụy Hải: 'Tuyển Việt Nam không thua Jordan là may'

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng với đội tuyển Việt Nam, 1 điểm giành được trước Jordan là rất đáng quý.

HLV Lê Thụy Hải: 'Tuyển Việt Nam không thua Jordan là may'
Ở cuộc đọ sức tối qua tại sân Thống Nhất, tuyển Việt Nam đã chia điểm với Jordan trong một trận cầu không bàn thắng.

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, nếu những ai xem tuyển Việt Nam thi đấu trong 15 phút cuối, thì 1 điểm giành được trận này cũng là rất tốt, không thể đòi hỏi hơn.

“Thể lực vẫn là điểm yếu muôn thuở của bóng đá Việt Nam. Chúng ta chơi trên sân nhà, được sự cổ vũ của khán giả, tinh thần thi đấu sẽ được tăng lên rất nhiều. Nhưng tuyển Việt Nam không thể đua thể lực với các đối thủ.

Điều đáng nói đây là thời gian đội Jordan trong tháng ăn chay, cũng có nghĩa họ không được cung cấp dinh dưỡng tốt nhất, vậy mà chúng ta đã hoàn toàn thua về thể lực trong 15 phút cuối.

Chúng ta phải thừa nhận mình yếu hơn họ, tầm vóc cũng kém hơn nhiều, còn tốc độ thì không hơn. Nói thật trong 15 phút ấy, ai xem cũng phải thót tim, nên hoà như vậy là rất đáng quý rồi”.

Nói về hạn chế thể lực của đội tuyển Việt Nam, HLV Lê Thuỵ Hải dành những lời khen ngợi tới cách chơi, sự nhập cuộc của các cầu thủ áo đỏ: “Tuyển Việt Nam nhập cuộc rất tự tin. Tôi rất thích tâm thế đó của các cầu thủ. Họ dám chơi, dám đối đầu với những đối thủ mạnh hơn mình, điều đó là rất đáng tốt. Có được sự tự tin như thế là nhờ công tác làm tư tưởng của HLV Hữu Thắng”.

“Tôi ấn tượng với màn trình diễn của cặp Tuấn Anh, Xuân Trường. Họ đã giúp tuyển Việt Nam làm chủ được khu trung tuyến. Tiếc là trong trận đấu với Jordan, cả hai cầu thủ chưa có nhiều đường chuyền chọc khe thông minh, khi mà các tiền đạo ở phía trên ít có sự di chuyển hợp lý”, HLV Lê Thụy Hải đánh giá.

Cuối cùng, ông Hải nói về việc vì sao cầu thủ U20 Việt Nam không có đất diễn trong trận gặp Jordan: “U20 chỉ là U20 thôi, lên tuyển để được rèn luyện, làm quen không khí, tâm lý khi chơi với các đối mạnh. Nói thật chứ cầu thủ U20 mà ồ ạt lên ĐTQG thì thật đáng buồn, còn cá nhân có những cầu thủ xuất sắc xứng đáng lên tuyển thì cần được trao cơ hội”.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá