Sự kiện: SEA Games 28

HLV Lê Thụy Hải: 'U23 Việt Nam cần Công Phượng'

U23 Việt Nam đã có chiến thắng đúng như dự đoán trước U23 Brunei trên cơ sở những tính toán của HLV Miura nhưng ông Lê Thụy Hải cho rằng, sự chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội vẫn chưa được thể hiện rõ.

HLV Lê Thụy Hải: 'U23 Việt Nam cần Công Phượng' - ảnh 1 Ông Lê Thụy Hải cho rằng sự xuất hiện của Công Phượng trong hiệp 2 khiến lối chơi của U23 Việt Nam sắc sảo hơn.
Đánh giá về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Brunei, HLV Lê Thụy Hải phân tích: “Trước tiên tôi xin chúc mừng đội U23 Việt Nam, ông Miura với chiến thắng đầu tiên này, nhưng đội mình thắng 6-0 tôi thấy hết sức bình thường. Đội U23 Brunei người ta yếu, nếu không muốn nói nặng nề là quá kém.

Cầu thủ U23 Brunei không biết đá bóng, đúng nghĩa như vậy. U23 Brunei lui về rất sâu nhưng lại không biết phòng ngự, đứng không đúng vị trí, khi cướp được bóng thì chuyền vào chân cầu thủ U23 Việt Nam.

Những bàn thắng của U23 Việt Nam thú thực là không có bàn thắng nào đẹp, mang tính phối hợp. Cách chơi của đội U23 Việt Nam nên biến hóa một chút, cầu thủ mình đá không biến hóa. Thứ nhất, 2 hậu vệ biên của U23 Việt Nam hầu như không tấn công được quả nào. Cầu thủ U23 Brunei tập trung trước cầu môn thì nguyên tắc đội mình phải chơi tấn công biên. Nhưng tấn công biên thì theo nhận định và yêu cầu của HLV Miura là phải chơi nhanh, một chạm nhưng tất cả những quả tạt từ 2 biên của đội U23 Việt Nam trong trận đấu này đều không nhanh, bao giờ đội bạn cũng đầy đủ người.

Các quả tạt của đội U23 Việt Nam trận này tính hiệu quả không cao còn các pha dứt điểm của mình, không trường hợp nào tinh tế hay phối hợp có đường nét. Tất cả các bàn thắng của U23 Việt Nam vào lưới U23 Brunei không phải là hệ quả sau những pha phối hợp đường nét. Ngay cả bàn thắng mở tỷ số, nếu như hậu vệ U23 Brunei biết bọc lót thì Thanh Bình không thể ghi bàn như thế được. Những bàn thắng sau ở hiệp 2 thì tôi không muốn nói gì nhiều.

U23 Việt Nam mình hơn U23 Brunei về thể lực, kỹ thuật cá nhân, chiến thuật thì không bàn nữa. Đó là những điểm tôi thấy không hài lòng lắm nhưng nói thì vô cùng. Thắng 1-0 cũng chấp nhận được với U23 Việt Nam vì như vậy cũng là đủ để giành 3 điểm nhưng cũng có người nói và đánh giá trước trận đấu là cần thắng đậm và 6-0 là một tỷ số đậm.

Tất nhiên, theo quan điểm của tôi, đội hình U23 Việt Nam ra sân trong trận đấu với U23 Brunei không phải là mạnh nhất. Có thể ông Miura đã tính toán, sắp xếp và ông ấy được toàn quyền trong việc đó.

Đội hình U23 Việt Nam không phải là tốt nhất nhưng như tôi đã nói, U23 Việt Nam hiện nay cần có Công Phượng đá lùi và quả thật khi có em ấy trong hiệp 2 đội đã chơi tốt hơn nhiều. Mặc dù Công Phượng đá hỏng một quả 11m nhưng em ấy cầm được bóng, chuyền được bóng, đập nhả cũng thanh thoát hơn.

Phượng đá penalty kiểu panenka quen rồi và ở tình huống đá trong trận vừa rồi em vào hơi nhanh nhưng tôi thấy cũng không có gì đáng trách cả. Khi đó, U23 Việt Nam cũng đã dẫn trước đối phương 2 bàn rồi.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi tích cực, nỗ lực nhưng cái tinh tế, sắc sảo thì chưa có. Còn đội U23 Brunei thì quá yếu rồi nên dù thắng 6-0 nhưng cũng không có gì để khen U23 Việt Nam quá.

Ở trình độ Đông Nam Á thì những đội bóng yếu như Brunei không phải là đối thủ của U23 Việt Nam. Điều quan trọng là U23 Việt Nam phải thể hiện được cách chơi của mình để cho người ta thấy mình hơn họ về đẳng cấp nhưng ở trận thắng vừa rồi, dù thắng 6-0 nhưng đội chưa thật sự cho thấy sự khác biệt về đẳng cấp”.

Theo Thể thao văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá