Sự kiện: SEA Games 28

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam thắng vì dám chơi

Bởi U.23 VN dám chơi nên phát huy hết điểm mạnh của mình, buộc đối thủ phải phơi bày hạn chế và vỡ. Mấu chốt là dám chơi và khi Công Phượng cùng các đồng đội được thoải mái chơi bóng, sự khác biệt xuất hiện.

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam thắng vì dám chơi

Tôi vẫn nói rằng ở cấp độ U.23 trong khu vực ĐNÁ, Việt Nam chỉ thua mỗi Thái Lan và việc vào bán kết  là điều nghiễm nhiên. Với chiến thắng này, U.23 VN chắc chắn vào bán kết. Tuy nhiên, đó không phải thành công lớn nhất. Cái được ở trận đấu này, đó là việc U.23 VN dám chơi bóng, dám thể hiện mình để chiến thắng đối thủ.

Tôi rất thích Công Phượng, thích nhất là bàn đá phạt và tình huống nâng tỷ số lên 2-0. Nhờ sự tự tin, thoải mái tâm lý nên động tác kỹ thuật khi dứt điểm của Phượng là hoàn hảo. Khôn khéo trong di chuyển, độ rướn cực tốt với kỹ thuật, tiền đạo này chơi bóng với sự thăng hoa và khiến đối thủ bất lực.

HLV Miura đã đúng khi xếp Phượng đá tự do. Được cầm bóng, qua người và chơi thoải mái, tiền đạo này phát huy hết điểm mạnh của mình và trở thành ngòi nổ trong những đợt lên bóng của U.23 VN.

Mỗi đội bóng đều cần một cá nhân như thế, có khả năng cầm bóng đột phá, quấy rối kéo giãn hàng thủ đối phương, bắt hậu vệ chạy đuổi và hở ra khoảng trống. U.23 VN có Công Phượng, có người cầm, chuyền và dứt điểm nên khi lên bóng có nhiều đường ăn bàn.

Hồng Quân đá trung phong hoàn thành nhiệm vụ nhận bóng, nhả và kéo hậu vệ. Ngọc Thắng và Huy Toàn ở 2 cánh xâm nhập được vòng cấm còn Phượng quá hay trong vai trò tiền đạo lùi. Trong chiến thắng của U.23 VN, tôi đánh giá rất cao cặp tiền vệ trung tâm. Tích cực tranh cướp, đứng vị trí kín kẽ nên tạo dựng được sự chắc chắn ở tuyến giữa, giúp các cầu thủ tuyến trên có không gian, thời gian để phát huy khi có bóng phản công.

Cần phải chúc mừng thầy trò HLV Miura với chiến thắng ấn tượng này và điều đáng mừng nhất, cầu thủ của chúng ta dám chơi, có thể chơi và chơi tốt.

Theo Thể thao 24h

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá