HLV Lê Xuân Phong thôi nắm ĐTQG

TP - Quyết định được thông qua sau cuộc họp giữa Bộ môn bóng bàn và Liên đoàn bóng bàn VN hôm qua, 19-10, với sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục TDTT là Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành.

HLV Lê Xuân Phong thôi nắm ĐTQG

> ĐT Bóng bàn: Loại VĐV, cách chức HLV trưởng do ẩu đả

Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long (trái) lên làm HLV trưởng ĐTQG thay ông Lê Xuân Phong (phải). Ảnh: VSI
Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long (trái) lên làm HLV trưởng ĐTQG thay ông Lê Xuân Phong (phải). Ảnh: VSI.

Cuộc họp nhằm giải quyết sự cố hai vận động viên (VĐV) Lê Tiến Đạt (CLB Quân Đội) và Tô Đức Hoàng (CLB bóng bàn Tập đoàn dầu khí VN) ẩu đả tại giải Vô địch Đông Nam Á diễn ra tại Lào mới đây. Theo đó, hai VĐV Lê Tiến Đạt và Tô Đức Hoàng đều bị loại khỏi ĐTQG.

Như vậy, cả hai VĐV trên đều không được tham dự giải Quốc tế Cây vợt vàng 2012 sắp tới. Tại giải này, HLV Lê Xuân Phong thôi giữ chức HLV trưởng. Thay thế HLV Lê Xuân Phong là Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long.

TTK Liên đoàn bóng bàn VN Phạm Đức Thành hôm qua cho biết: “Đây là một sự cố rất đáng tiếc. Bất luận nguyên nhân và mức độ như thế nào, nhưng việc hai VĐV quốc gia tham dự giải đấu quốc tế lại đánh nhau chảy máu đầu là không thể chấp nhận được. Qua họp bàn, chúng tôi quyết định loại cả hai VĐV khỏi ĐTQG. HLV Lê Xuân Phong cũng sẽ không nắm đội tuyển nữa, lên thay là ông Nguyễn Đức Long”. Ông Thành đồng thời lên tiếng nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố trên.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, quyết định thôi chức HLV Lê Xuân Phong có phải hình thức kỷ luật vì để ra vụ xô xát của hai VĐV tại Lào hay không?.

Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long nói: “Anh Phong thực ra chỉ thôi chức HLV trưởng ở giải Cây vợt vàng 2012, còn vẫn đảm nhiệm các công việc chuyên môn khác. Công tác HLV trưởng do tôi chịu trách nhiệm. Đây là quyết định của lãnh đạo chúng tôi phải tuân thủ. Theo tôi không nên đặt sang các vấn đề khác”.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, HLV Lê Xuân Phong cũng cho biết, không đặt nặng vấn đề làm HLV trưởng ĐTQG hay không.

“Về cơ bản tôi vẫn phụ trách các công việc chuyên môn như bình thường. Chuyện ai làm HLV trưởng ĐTQG cũng không phải vấn đề quá quan trọng. Thực tế, cá nhân tôi cũng cảm thấy rất đáng tiếc và có một phần trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc như trên. Trong thời gian tới, chắc chắn BHL đội tuyển sẽ phải chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng cho các VĐV”-ông Phong cho biết.

Nội bộ đội tuyển bóng bàn VN hai năm gần đây thường xuyên diễn ra những sự cố đáng tiếc. Rất nhiều vụ việc, Tổng cục TDTT đã phải có ý kiến chỉ đạo.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, việc loại hai VĐV Lê Tiến Đạt và Tô Đức Hoàng là cần thiết, nhằm đảm bảo tính cả kỷ luật cũng như giáo dục VĐV.

Ông Thắng cũng đồng ý với quan điểm, Bộ môn bóng bàn và Liên đoàn bóng bàn VN cần có cơ chế phối hợp hoạt động hợp lý, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Tại giải Vô địch bóng bàn ĐNA vừa qua, đội tuyển bóng bàn VN chỉ giành được hai HCB, sáu HCĐ, thành tích bị đánh giá là thất bại.

Lần đầu tiên sau nhiều năm tham dự, VN không giành được HCV nào. Ở nội dung đồng đội nam, VN thua 1-3 Indonesia tại bán kết, kết quả chưa từng xảy ra trước đó.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá