HLV Low tiếp tục dẫn dắt Đức đến Euro 2016

TPO - HLV Joachim Low sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức cho đến ít nhất là tại Euro 2016 tại Pháp, dù trước đó có những tin đồn rằng ông sẽ từ chức sau khi giúp Đức vô địch World Cup 2014.

Low mừng chiến công cùng học trò tại Brazil
Low mừng chiến công cùng học trò tại Brazil

Low năm nay 54 tuổi, ông lên thay thế Jurgen Klinsmann năm 2006. Hồi đầu năm, ông cũng đã ký hợp đồng mới cho đến mùa hè 2016. “Tôi có thể tưởng tượng rằng không có gì tốt hơn là tiếp tục công việc với đội bóng này”, ông nói trên trang chủ LĐBĐ Đức.

Low cho biết ông cần thời gian để đánh giá lại cảm xúc của mình sau World Cup nhưng không nghĩ “một giây nào” về khả năng từ chức.

“Chúng tôi ăn mừng thành công khổng lồ tại Brazil, nhưng còn những mục tiêu tiếp theo mà chúng tôi muốn thực hiện. World Cup 2014 là điểm sáng lớn với tất cả chúng tôi,  nhưng nó không phải là điểm kết thúc”, ông phân tích.

Đức đã trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên vô địch World Cup tại Nam Mỹ và là danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên kể từ năm 1990. Năm đó, họ cũng đánh bại Argentina trong trận chung kết ở Rome.

Theo kế hoạch, Đức sẽ gặp lại Argentina ở trận giao hữu quốc tế trên sân nhà Dusseldorf vào ngày 3/9 tới.

Trước đó, Low sẽ phải tìm một trợ lý và đội trưởng mới. Hansi Flick, trợ lý của ông suốt thời gian qua, vừa được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Đức. Còn Philipp Lahm, đội trưởng từ năm 2010, vừa tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng