HLV Mai Đức Chung làm trợ lý ĐTQG

TP - Sau cuộc họp sáng qua về kế hoạch tái thiết ĐTQG, chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm 2006, HLV Riedl vui mừng thông báo: ông Mai Đức Chung sẽ trở lại làm trợ lý tại ĐTQG.

HLV Mai Đức Chung
Ông Mai Đức Chung chính là vị trợ lý đầu tiên tại ĐTQG của HLV Riedl khi vị HLV người Áo này trở lại VN lần thứ 3.

Sau một thời gian, do yêu cầu cần người lèo lái ĐT bóng đá nữ bảo vệ ngôi hậu tại SEA Games 23, ông Chung được điều về nắm ĐT nữ, nhường chiếc ghế trợ lý 1 cho HLV Thành Vinh.

Tới khi ông Vinh vướng vào vụ hối lộ trọng tài mua suất thăng hạng, HLV Riedl từng mong sự trở lại của ông Chung.

Nhưng khi đó ĐT nữ đang rất cần sự có mặt của vị thuyền trưởng từng dẫn dắt họ đăng quang tại sân nhà ở SEA Games 22 nên ông Riedl đành hài lòng với trợ lý Lê Thụy Hải do VFF giới thiệu.

Và với việc ngầm bất hợp tác giữa HLV trưởng và trợ lý, vụ án bán độ của một số tuyển thủ tại SEA Games 23 đã diễn ra làm chao đảo làng bóng VN.

Với việc nhận lời làm “phó tướng” cho HLV Riedl, nguyên HLV trưởng ĐT bóng đá nữ VN Mai Đức Chung cũng chính thức phát đi thông điệp từ chối khả năng ngồi lên chiếc ghế “nóng” Phó Chủ tịch VFF trong tương lai gần.

Ông Chung cho biết “HLV Riedl bày tỏ nguyện vọng muốn mời tôi làm trợ lý trong BHL đội tuyển và tôi đã nhận lời. Đây là một vinh dự cho cá nhân tôi, dù biết rằng nhận lời làm trợ lý cho HLV Riedl sẽ gặp phải một số khó khăn. 

Tôi đang giữ nhiệm vụ quản lý trong cơ quan Nhà nước nhưng nay lại phải chia bớt thời gian cho việc này. Tất nhiên, tôi chỉ nhận lời làm những việc mà tôi cảm thấy phù hợp với khả năng của mình.

Đó cũng là lý do mà từ trước tới nay tôi nhất định không nhận chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, và đến giờ tôi vẫn khẳng định điều đó. Tôi chỉ muốn làm công việc chuyên môn đơn thuần và nếu làm tốt thì coi như hoàn thành nhiệm vụ”.

Về các vị trí trợ lý còn lại gồm trợ lý ngôn ngữ và trợ lý HLV thủ môn, HLV Riedl cho biết VFF vẫn đang thương lượng với các ứng viên và kết quả sẽ sớm được công bố trong nay mai.

Về công tác chuẩn bị cho các giải đấu, HLV Riedl và VFF cũng đã thống nhất tập trung ĐTQG thi đấu tại các giải Cúp Mùa Xuân (tháng 4), LG Cup (tháng 10), giải Vô địch Đông Nam Á (thay cho Tiger Cup vào tháng 12/2006 – 1/2007). 

Đội tuyển Olympic QG với sự bổ sung của 3 cầu thủ quá tuổi sẽ thi đấu tại Agribank Cup và ASIAD 2006 (tháng 11, 12).

Ngoài các giải đấu này, ĐTQG nhiều khả năng còn tham dự một trận giao hữu với ĐT Indonesia tại Jakarta vào đầu tháng 10 tới theo lời mời của LĐBĐ Indonesia. Trong trường hợp VFF lo được kinh phí, có thể ĐTQG sẽ có chuyến tập huấn tại Áo trong tháng 9.

Một điều gây phiền toái cho HLV Riedl là cho đến thời điểm này ông vẫn chưa có được chương trình thi đấu cụ thể tại ASIAD 2006 (có thi đấu vòng loại hay không) và giải Vô địch Đông Nam Á vào cuối năm (chưa xác định được thời gian cụ thể và địa điểm thi đấu).

Việc GĐT LA và Đà Nẵng còn phải tham dự Cúp C1 châu Á và Cúp C1 Đông Nam Á cũng gây xáo trộn ít nhiều trong kế hoạch chuẩn bị.

Ông Riedl lý giải: “Tôi muốn chuẩn bị sớm mọi thứ để khi vào giải, các cầu thủ đạt phong độ cao nhất. Có như thế, thành tích của chúng ta mới có thể được nâng cao”.

Theo kế hoạch mới được thông qua, bắt đầu từ 10/4, khoảng 23 cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được tập trung.

Với những cựu binh đang chấn thương như Tài Em, Hữu Thắng, Quang Huy, Minh Phương... nếu không kịp bình phục họ sẽ phải làm khán giả ở giải đấu quốc tế đầu tiên của bóng đá Việt Nam trong năm 2006.

Khi ĐT Olympic được tập trung (tháng 11), những tuyển thủ quá tuổi, ngoài 3 người được giữ lại theo điều lệ ASIAD, sẽ được trả về tập luyện tại CLB chờ cơ hội tiếp tục cống hiến trong màu áo ĐTQG tại giải Vô địch Đông Nam Á.

Mong muốn của HLV Riedl là ông và các cộng sự có thể phát hiện được nhiều nhân tố trẻ bổ sung cho ĐTQG theo đúng định hướng trẻ hóa lực lượng của VFF nên ông sẽ dành thời gian tối đa cho việc phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá