HLV Mai Đức Chung thăm các CLB ngoại hạng của Đức

TPO - Nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá CHLB Đức (DFB), ông Mai Đức Chung- Huấn luyện viên Đội tuyển U23 của Việt Nam, đã tới thăm và làm việc với các CLB ngoại hạng Đức từ ngày 14/4 đến 19/4.

HLV Mai Đức Chung (ngoài cùng bên trái) cùng với Andrey Voronin, cầu thủ người Ukraine-Cơn lốc của đội tuyển Hertha BSC và HLV Phan Hùng Phi của đội Sao đỏ Việt Nam tại Đức. Ảnh: Quang Chí

Ngày 14/4, ông Mai Đức Chung đã tới thăm và làm việc tại CLB Hertha – BSC Berlin. Tại đây, ông Chung có buổi gặp gỡ thân mật với ông Bernd Wusterhausen, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Đông - Bắc Đức, Giám đốc điều hành CLB Hertha - BSC Berlin. Ông Chung mong muốn qua chuyến thăm và làm việc với các đội bóng hàng đầu của Đức sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích giúp cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Nhân dịp này, ông Chung mời ông Bernd tới thăm Việt Nam,nơi mà có hàng triệu người rất hâm mộ bóng đá Đức. Ông Chung mong muốn đội bóng đá trẻ và nhất là đội bóng đá nữ của Việt Nam sẽ có dịp tới Đức tập huấn (ông Chung và ông Bernd vốn là hai huấn luyện viên của hai đội bóng đá nữ)

Ông Bernd Wusterhausen vui vẻ nhận lời mời và hứa sẽ giúp ông Chung những tài liệu cần thiết về bóng đá, đồng thời sẽ tích cực làm việc với những cơ quan có liên quan để sớm đón tiếp đội bóng đá (kể cả đội bóng nữ) của VN sang tập huấn.

Cùng ngày, ông Chung đã tới Sân vận động của Liên đoàn bóng đá Hertha BSC, Berlin và chứng kiến phương pháp tập luyện của đội tuyển ngoại hạng Hertha BSC và các đội khác. Sau buổi tập, ông Chung có những giây phút ngắn ngủi trao đổi với huấn luyện viên đội tuyển Hertha BSC II, ông Karsten Heine; Huấn luyện viên đội tuyển trẻ và đội tuyển U23.

Trong các ngày làm việc tiếp theo tại Berlin, HLV Mai Đức Chung đã có cuộc tiếp xúc với ông Gerd Liesegang, lãnh đạo Ban quốc tế Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), ông Horst Blaesig, Tổng biên tập Tuần báo Bóng đá Đức tại Berlin.

Sau những ngày làm việc tại Berlin, ông Chung tiếp tục cùng với anh Phan Hùng Phi (sứ giả cho những buổi tiếp xúc với các nhà lãnh đạo quan trọng trong ngành bóng đá Đức) tới thăm CLB Bayer Munich và các đội tuyển khác vùng Nam Đức.  

Quang Chí
Từ Berlin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá